อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ส.ว.ลงชื่อเข้าประชุมคว่ำนิรโทษยกเข่งแล้ว 89 คน

ปธ.วุฒิ เผย ส.ว.ลงชื่อขออภิปรายนิรโทษฯ 89 คน ถกถึงตี 2 พร้อมปัดเสนอออก พ.ร.ก.แทน จันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2556 เวลา 00.41 น.

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่รัฐสภา นายนิคม ไวยรัชพานิ ประธานวุฒิสภา กล่าวถึงการพิจารณาร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ ของวุฒิสภาในวันนี้(11 พ.ย.) ว่า ได้มีการวางกรอบการพิจารณาไม่เกินเวลา 22.00 น. แต่ขณะนี้ได้มีส.ว.ลงชื่อขออภิปรายจำนวน 89 คน โดยกำหนดเวลาคนละ 10 นาที ซึ่งถ้าเป็นไปตามนี้ก็จะเสร็จเวลาตี 1-2 ซึ่งโดยส่วนตัวตนอยากให้เสร็จก่อน 16.00 น.ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะทุกคนต่างก็มีแนวทางที่ต้องการคว่ำร่างพ.ร.บ.อยู่แล้ว

เมื่อถามว่านายนิคมเคยเสนออยากให้ออกเป็นพ.ร.ก.นิรโทษกรรม นายนิคม กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนไม่รู้เนื้อหารายละเอียดของร่างกฎหมายนิรโทษกรรมมาก่อน แต่ขณะนี้ประชาชนออกมาคัดค้านไม่เห็นด้วย รัฐบาลก็ไม่ควรจะเดินหน้า ควรถามความเห็นของประชาชนก่อน ส่วนทางออกจะออกเป็นพ.ร.ก.หรือไม่ก็เป็นหน้าที่ของรัฐบาล คงต้องดูเป้าหมายและรายละเอียดในร่างพ.ร.บ.นิรโทษกรรมฯ ส่วนสถานการณ์แนวโน้มจะออกมาเป็นอย่างไร ตนคิดว่าขึ้นอยู่หลายปัจจัยรวมถึงคำตัดสินของศาลโลกคดีปราสาทพระวิหารในเย็นวันนี้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0