อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

เด็กไทยโชว์ไอเดียก้าวทันสื่อ

โครงการ “ปันความรู้ สื่อสร้างสรรค์ สู่โรงเรียน” และเชิญชวนนักเรียนชั้น ม.4-ม.5 ส่งคลิปวิดีโอเข้าประกวดชิงรางวัล MCOT AWARDS 2013 อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2556 เวลา 00.00 น.

สื่อสังคมโซเชียล เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตโดยเฉพาะกับเยาวชน แต่สื่อเหล่านี้มีทั้งเรื่องจริงและหลอกลวง ซึ่งเกิดทั้งผลดีและผลเสีย บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จึงได้จัดโครงการ “ปันความรู้ สื่อสร้างสรรค์ สู่โรงเรียน” และเชิญชวนนักเรียนชั้น ม.4-ม.5 ส่งคลิปวิดีโอเข้าประกวดชิงรางวัล MCOT AWARDS 2013 ภายใต้แนวคิด “สังคมสร้าง

สรรค์ด้วยปัญญา”

หลังจากการขับเคี่ยวมานานร่วม 6 เดือน ทั้งการอบรมให้ความรู้ด้านสื่อแก่เยาวชนใน 4 ภูมิภาค จาก 77 โรงเรียน ทั่วประเทศ ซึ่งมีโรงเรียนร่วมส่งผลงานทั้งสิ้น 71 โรงเรียน และคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิได้คัดเลือกเหลือเพียงผลงานจาก 7 โรงเรียนในรอบสุดท้าย

ผลการประกวดปรากฏว่า รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ผลงานชื่อ งอมแงม ของน้อง ๆ จาก โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับโล่เกียรติยศ พร้อมประกาศนียบัตรและทุนการศึกษา 100,000 บาท

โดย น.ส.ประกายกานต์ น้ำขาว ตัวแทนโรงเรียน เล่าว่า ได้รับแรงบันดาลใจได้มาจากการสังเกตพฤติกรรมของเพื่อน ๆ ที่ติดโทรศัพท์มือถือกันตลอดเวลาจนไม่สนใจสิ่งรอบตัว ซึ่งเป็นปัญหาที่น่าเป็นห่วงของเยาวชนในปัจจุบัน และดีใจมากที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ภูมิใจที่ผลงานของเรามีคนเล็งเห็นว่าประโยชน์ที่มีต่อสังคม โครงการนี้ทำให้พวกเราได้สัมผัสและเรียนรู้จากประสบการณ์จริงจากคนทำงานสื่อมากความสามารถ และอยากจะฝากถึงเพื่อน ๆ เยาวชนว่า การรับสื่ออย่างหลากหลายนั้นเป็นเรื่องดีแต่เราต้องเลือกเสพอย่างเหมาะสมด้วย

สำหรับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ โรงเรียนเลยอนุกูลวิทยา จ.เลย ชื่อผลงาน รู้ทันเฟสบุ๊ค , รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล จ.กระบี่ ชื่อผลงาน เกลือบริสุทธิ์ และรางวัลชมเชย 4 รางวัล ได้แก่ 1. โรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม จ.สุโขทัย ชื่อผลงาน ทฤษฎีปอบ 2. โรงเรียนศรียานุสรณ์ จ.จันทบุรี ชื่อผลงาน แชะ เช็ค แชร์ 3. โรงเรียนพลาญชัยพิทยาคม จ.ร้อยเอ็ด ชื่อผลงาน คนรอบข้าง และ 4. โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาภาคใต้ จ.นครศรีธรรมราช ชื่อผลงาน นังสโนว์ไวท์ผู้น่าสมเพชกับโฆษณาทางเฟสที่ล่อลวงใจ.

Mr.Jคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0