อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

รถไฟยูโรสตาร์ไม่ให้หนุ่มอ้วนเดินทาง

บริษัทรถไฟยูโรสตาร์เผยสาเหตุที่ไม่ยินยอมให้หนุ่มอ้วนชาวฝรั่งเศสเดินทางก็ด้วยสาเหตุขนาดของรูปร่างของเขา ซึ่งขัดต่อระเบียบด้านความปลอดภัย พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2556 เวลา 03.40 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 20 พ.ย.ว่า ความคืบหน้าของกรณี นายเควิน เชอเนส์ วัย 22 ปี ชาวฝรั่งเศส รักษาตัวอยู่ที่เมโย คลินิก ประเทศสหรัฐอเมริกา นาน 1 ปีครึ่ง ด้วยอาการฮอร์โมนผิดปกติ ทำให้น้ำหนักมากถึง 500 ปอนด์ หรือ 230 กก. ต้องนั่งรถวีลแชร์ใช้พลังงานไฟฟ้า และถูกสายการบินบริติช แอร์เวย์ส ปฏิเสธไม่ให้ขึ้นเครื่องบินเดินทางกลับบ้าน เพราะขนาดของรูปร่าง ทำให้ขณะนี้ต้องตกค้างอยู่ที่สหรัฐอเมริกา

ต่อมา นายเชอเนส์พร้อมกับครอบครัวมีความคิดที่จะเดินทางด้วยเรือสำราญจากสหรัฐมาที่อังกฤษ และเดินทางต่อด้วยรถไฟจากอังกฤษกลับไปบ้านที่ฝรั่งเศส ปรากฏว่า ทางบริษัทยูโรสตาร์ ซึ่งให้บริการเดินทางด้วยรถไฟจากอังกฤษไปฝรั่งเศสและเบลเยียมนั้น ได้ปฏิเสธที่จะให้นายเชอเนส์เดินทางด้วยรถไฟ เพราะกฎระเบียบด้านความปลอดภัยเรื่องการเดินทางข้ามช่องแคบอังกฤษ ซึ่งบัญญัติไว้ว่า ผู้โดยสารทุกคนจะต้องสามารถอพยพออกจากรถไฟได้ด้วยตนเอง กรณีเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน แต่สำหรับกรณีของนายเชอเนส์นั้น ไม่สามารถทำได้ เพราะต้องใช้รถวีลแชร์ตลอด

นายเชอเนส์ประสบปัญหาตกค้างอยู่ที่สนามบิน ไม่สามารถเดินทางไปกับสายการบินบริติช แอร์เวย์สได้ ทำให้ต้องเปลี่ยนไปใช้สายการบินอื่น เดินทางมายังอังกฤษ เพื่อจะเดินทางต่อกลับบ้านที่ฝรั่งเศสโดยจะใช้รถไฟยูโรสตาร์ อย่างไรก็ตาม ทางยูโรสตาร์ได้จัดหาที่พักให้กับนายเชอเนส์ และ กำลังพิจารณาหาหนทางให้เขาได้เดินทางกลับบ้านโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0