อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

ชทพ.​จี้​ ​ธ​ปท.-​คลัง​-​นายก​ฯ ​ดู​แล​เงิน​บาท​แข็ง​

ชทพ.​จี้​ ​ธ​ปท.-​คลัง​-​นายก​ฯ ​ดู​แล​เงิน​บาท​แข็ง​ให้​สะท้อน​ภาวะ​เศรษฐกิจ​ ​ชี้​คน​ไทย​ยัง​ผวา​กับ​อดีต​ ศุกร์ที่ 10 กันยายน 2553 เวลา 03.44 น.

ชทพ.​จี้​ ​ธ​ปท.-​คลัง​-​นายก​ฯ ​ดู​แล​เงิน​บาท​แข็ง​ให้​สะท้อน​ภาวะ​เศรษฐกิจ​ ​ชี้​คน​ไทย​ยัง​ผวา​กับ​อดีต​

​วัน​นี้​ (10 ก.ย.) ​นาย​วัชระ​ ​กรรณิการ์​ ​โฆษก​พรรค​ชาติ​ไทย​พัฒนา​ ​แถลง​ว่า​ ​กรณี​ค่า​เงิน​บาท​ที่​แข็ง​ค่า​อย่าง​ต่อ​เนื่อง​ ​พรรค​มอง​ว่า​หาก​เป็น​การ​แข็ง​ค่า​ของ​เงิน​บาท​สะท้อน​ความ​เป็น​จริง​ของ​ภาวะ​เศรษฐกิจ​ ​คง​เป็น​เรื่อง​ปกติ​ ​แต่​หาก​ค่า​เงิน​บาท​ไม่​ได้​สะท้อน​ถึง​พื้น​ฐาน​ทาง​เศรษฐกิจ​ที่​แท้​จริง​ ​ก็​น่า​เป็น​ห่วง​ ​จึง​ขอ​เรียก​ร้อง​กระทรวง​การ​คลัง​, ​ธนาคาร​แห่ง​ประเทศไทย​ (​ธ​ปท.) ​ตลาด​หลัก​ทรัพย์​แห่ง​ประเทศไทย​ ​และ​นายก​ฯ ​ให้​ช่วย​เข้า​มาด​ู​แล​ให้​ค่า​เงิน​บาท​สะท้อน​พื้น​ฐาน​ทาง​เศรษฐกิจ​ที่​แท้​จริง​ ​เนื่อง​จาก​ผล​จาก​การ​โจม​ตี​ค่า​เงิน​บาท​ที่​เคย​เกิด​ขึ้น​ยัง​คง​หลอก​หลอน​คน​ไทย​อยู่​ ​ดัง​นั้น​ ​หน่วย​งาน​ที่​เกี่ยว​ข้อง​ควร​จับ​ตาก​าร​เก็ง​กำไร​ค่า​เงิน​บาท​ ​และ​ออก​มาตรการ​เพื่อ​ป้อง​กัน​ไม่​ให้​เกิด​ปัญหา​
    
​นาย​วัชระ​ ​กล่าว​อีก​ว่า​ ​ใน​ส่วน​ที่​พรรค​ซึ่ง​ดู​แลง​าน​ด้าน​การ​ท่อง​เที่ยว​ ​และ​เกษตรกร​ ​เชื่อ​ว่า​ค่า​เงิน​บาท​ที่​เปลี่ยน​แปลบ​ง​จะ​มี​ผลก​ระ​ทบ​กับ​ราย​ได้​การ​ท่อง​เที่ยว​มาก​ ​รวม​ทั้ง​ราคา​สิน​ค้า​ ​และ​ผลิต​ภัณฑ์​ทาง​ด้าน​การ​เกษตร​ ​เนื่อง​จาก​ต้น​ทุน​ของ​สิน​ค้า​เกษตร​ของ​ไทย​อาจ​ปรับ​ตัว​สูง​ขึ้น​กว่า​ประเทศ​เพื่อน​บ้าน​ ​เพราะ​การ​แข็ง​ค่า​เงิน​บาท​อยู่​ใน​ลำดับ​ต้น​ ๆ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0