อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

“ สมชาย ” นำทีม สมาชิกบ้านเลขที่ 109 สมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย

“สมชาย” นำทีม สมาชิกบ้านเลขที่ 109 สมัคร พรรคเพื่อไทย บอก ไม่หวังตำแหน่งการเมืองอีก ขอทำหน้าที่สนับสนุนคนรุ่นใหม่ อังคารที่ 3 ธันวาคม 2556 เวลา 04.20 น.

เมื่อ เวลา 11.30 น.วันที่ 3 ธ.ค. ที่พรรคเพื่อไทย ผู้สื่อข่าวรายงาน นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี และอดีตรองหัวหน้าพรรคพลังประชาชน ได้นำอดีตกรรมการบริหารพรรค พลังประชาชน ที่เคยถูกตัดสิทธิทางการเมือง หรือสมาชิกบ้านเลขที่ 109  มาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเพื่อไทย หลังพ้นโทษการตัดสิทธิ์ ในวันที่ 2 ธ.ค. อาทิ นายนพดล ปัทมะ ที่ปรึกษากฎหมาย พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายชูศักดิ์ ศิรินิล นพ.ประสงค์ บูรณ์พงศ์ นายสุธา ชันแสง โดยมีนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทยมาให้การต้อนรับ 

โดยนายจารุพงศ์ กล่าวว่า รอนายสมชาย เป็นเวลาถึง 3 ปี ซึ่งเมื่อเรามีสมาชิก 109 คนเข้ามาใหม่ก็จะช่วยทำให้พรรคแข็แกร่งขึ้น

ขณะที่นายสมชาย กล่าวถึงอนาคตทางการเมือง ว่า การมาสมัครสมาชิกพรรคต้องขอบคุณหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคที่ให้การต้อนรับ และการสมัครสมาชิกพรรคเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ ตนโดนตัดสิทธิมา 5 ปี อยู่อย่างสงบเสงี่ยมเมื่อครบ 5 ปี ก็มีสิทธิมาเป็นสมาชิกพรรคการเมืองได้ และเห็นว่า พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคที่น่าศรัทธา ทั้งในตัวหัวหน้าพรรค ผู้บริหารพรรค แนวนโยบายพรรค จึงมาสมัคร สมัครแล้วก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นไม่ได้มีตำแหน่งอะไร

เมื่อถามว่า โอกาสจะกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีมีความเป็นไปได้หรือไม่ นายสมชาย กล่าวว่า ตนไม่ปรารถนา ตำแหน่งทางการเมืองขอให้คนที่ทำงานอยู่ในพรรคมีหน้าที่ทำไป เพราะมีตำแหน่งมาเยอะแล้วคิดว่า จะให้คนรุ่นหลังที่มีความรู้ความสามารถมีความคิดนำพาประเทศชาติช่วยให้ประชาชนมีชีวิตที่ดีขึ้นเขาทำหน้าที่ไป ส่วนตัวขอสนับสนุนพรรค ถ้ามีการเลือกตั้งก็จะไปใช้สิทธิเลือกพรรคเพื่อไทยเข้ามาเป็นส.ส. และขณะนี้ก็ไม่ได้วาดอนาคตทางการเมืองไว้อีกเลยคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น