อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

อดีตผู้นำเผด็จการทหารบังกลาเทศขู่ฆ่าตัวตาย

อดีตผู้นำเผด็จการทหารขู่ฆ่าตัวตาย หลังถูกกองกำลังรักษาความมั่นคงปิดล้อมบ้านพัก ภายหลังเขาตัดสินใจคว่ำบาตรเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในต้นเดือนหน้า พฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2556 เวลา 06.23 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงธากา ประเทศบังกลาเทศเมื่อวันที่ 5ธ.ค.ว่านายฮุนเซน มูฮัมหมัด เออร์ชาดอดีตผู้นำเผด็จการทหารของบังกลาเทศขู่ฆ่าตัวตายวันนี้หลังจากกองกำลังรักษาความมั่นคงปิดล้อมบ้านของเขาหลังจากเขาตัดสินใจคว่ำบาตรการเลือกตั้งในเดือนหน้า“ผมบรรจุกระสุนปืนไว้แล้วและได้แจ้งรัฐบาลแล้วด้วยว่าหากพวกเขาใช้เล่ห์เหลี่ยมหลอกผมผมจะฆ่าตัวตาย ต่อหน้ากองกำลังเคลื่อนที่เร็วหรืออาร์เอบี”เออร์ชาดกล่าวให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวทีวีท้องถิ่นภายในบ้านพักของเขาในช่วงเช้าวันนี้

นายเออร์ชาดวัย 83ปีกล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าเขาจะไม่เข้าร่วมในการเลือกตั้งทั่วไปที่จะมีขึ้นในวันที่5มกราคมซึ่งยิ่งเป็นการทำลายความน่าเชื่อถือในการเลือกตั้งมากขึ้นหลังจากก่อนหน้านี้พรรคชาตินิยมบังกลาเทศหรือบีเอ็นพี พรรคฝ่ายค้านใหญ่และพรรคพันธมิตรประคว่ำบาตรการเลือกตั้งไปแล้ว

ทั้งนี้มีกองกำลังรักษาความมั่นคงจำนวนมากตรึงกำลังอยู่นอกบ้านพักของเขาในย่านของผู้มีอันจะกินบารีธาราในกรุงธากา จุดชนวนให้เกิดกระแสคาดการณ์ว่าอดีตนายพลทหารท่านนี้อาจถูกจับคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0