อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

“เติ้ง”หนุนลดราคาจำนำข้าว

“เติ้ง”หนุนลดราคาจำนำข้าว เชื่อทำแค่ระยะสั้น ชี้ตลาดโลกปรับราคาขึ้นรัฐบาลปรับตามแน่ ยันชาติไทยพัฒนาไม่ปรับรมต. อังคารที่ 25 มิถุนายน 2556 เวลา 04.09 น.

วันนี้ (25 มิ.ย.) ที่พรรคชาติไทยพัฒนา นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับลดราคาจำนำข้าว จาก1.5 หมื่นบาทเหลือ1.2 หมื่นบาทต่อตัน ว่า ถือว่าเหมาะสมกับสถานการณ์ราคาข้าวในตลาดโลก เชื่อว่าการปรับลดราคาอาจเป็นเพียงช่วงระยะเวลาหนึ่ง หรือประมาณ 1-2 เดือน หากเมื่อราคาข้าวในตลาดโลกสูงขึ้นก็อาจจะมีการปรับราคาขึ้น ยืนยันรัฐบาลมีเหตุผลเพียงพอในการปรับราคา ส่วนข้อเสนอที่ชาวนาเรียกร้องต้นทุนการผลิตสูงนั้นรัฐบาลควรจะเข้าไปช่วยเหลือในเรื่องปัจจัยการผลิต เช่น ค่าน้ำมัน ค่าปุ๋ย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเร่งระบายข้าวที่มีอยู่ในสต็อก อย่างไรก็ตามส่วนตัวเข้าใจการเร่งระบายข้าวเป็นไปได้ยาก เพราะมีต้นทุนสูงทำให้สู้ข้าวต่างประเทศไม่ได้ โดยเฉพาะข้าวเวียดนาม และข้าวอินโดนีเซียที่มีราคาถูกกว่าข้าวไทย และในเบื้องต้น นายยุคล ลิ้มแหลมทอง รมว.การเกษตรและสหกรณ์ จะชี้แจงต่อที่ประชุมพรรคเพื่อให้ ส.ส. ทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่ต่อไป
 

นายบรรหาร ยังกล่าวถึงกระแสข่าวการปรับ ครม. ว่า ในส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนาไม่มีการปรับเปลี่ยนใดๆ รวมถึงไม่กังวลถึงสถานการณ์การทางการเมือง โดยเฉพาะการเคลื่อนไหวของกลุ่มหน้ากากขาว เพราะเชื่อมั่น ว่า ร.ต.อ เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคงจะดูแลได้ และตำรวจก็รู้ดีว่าใครอยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหว ส่วนตัวไม่อยากให้การชุมนุมขยายตัวมากขึ้น และอยากให้เห็นแก่ประเทศชาติ.
 



คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0