อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ระยอง คุมโรคพิษสุนัขบ้าบนเกาะเสม็ด แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ

จังหวัดระยอง เร่งคุมโรคพิษสุนัขบ้าบนเกาะเสม็ด แหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เตรียมบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าดำเนินการ ล้อมคอกก่อนเกิดเรื่อง และก่อความรำคาญกับนักท่องเที่ยว พุธที่ 27 มีนาคม 2556 เวลา 04.17 น.


วันนี้ (27 มี.ค.) ที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดระยอง นายไสว  เขียวจันทร์  ปศุสัตว์จังหวัดระยอง  เปิดเผยว่า  สถานการณ์โรคพิษสุนัขบ้าในจังหวัดระยองยังไม่มีการเกิดขึ้น ซึ่งการป้องกันโรคดังกล่าวในปี 2556    ภาพรวมได้ดำเนินการป้องกันตั้งแต่เดือนมกราคม 2556 ถึงปัจจุบัน  มีการดำเนินการออกหน่วยเคลื่อนที่  ทำหมัน  ฉีดวัคซีน  ตามชุมชนต่างๆ  ไปกว่าร้อยละ 60 แล้ว  และยังไม่พบการเกิดของโรคนี้ในชุมชน แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดระยอง ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและนักท่องเที่ยวมาว่า  บนเกาะเสม็ดมีสุนัขและแมวที่ไม่มีเจ้าของอยู่เป็นจำนวนมาก  โดยมีกว่า 1,000 ตัว  ซึ่งอาจทำให้เกิดโรคพิษสุนัขบ้าบนเกาะเสม็ดแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัด โดยได้ขอให้ดำเนินการป้องกันด้วย  

ทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดระยองได้เตรียมแผนงานที่จะบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  เพื่อดำเนินการป้องกันการเกิดโรคดังกล่าวอย่างเร่งด่วนโดยทางจังหวัดระยองและองค์การบริหารส่วนจังหวัดระยองเป็นผู้สนับสนุนงบประมาณในการดำเนินการ    แต่บนเกาะเสม็ดมีนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอยู่เป็นจำนวนมาก  ประกอบกับการดำเนินการกับสุนัขต้องยิงยาสลบใส่สุนัขก่อนที่จะนำมาฉีดวัคซีนป้องกันเพียงอย่างเดียว   อาจส่งผลทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความเข้าใจผิดขึ้นได้   คงต้องมีการทำการประชาสัมพันธ์และชี้แจงให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายได้ทราบล่วงหน้า  โดยคาดว่าจะสามารถดำเนินการในเร็ววันนี้....คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0