อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 17 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ตำรวจจีนกวาดล้างครั้งใหญ่แก๊งค้าเด็ก

จีนระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจใน 27 มณฑลทั่วประเทศ เพื่อกวาดล้างแก๊งค้าเด็กครั้งใหญ่ จนสามารถจับกุมผู้ต้องหากว่า 1,000 คน และช่วยทารกได้เกือบ 400 คน ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 09.12 น.

          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่งประเทศจีน เมื่อวันที่ 28ก.พ.อ้างหนังสือพิมพ์ปักกิ่งนิวส์ รายงานถ้อยแถลงของตำรวจจีนระบุว่า ในเดือนก.พ.นี้ ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับแก๊งลักลอบค้าเด็กทารกกว่า1,000 คน ซึ่งปฏิบัติการนี้ทำให้ตำรวจช่วยเด็กทารกได้ถึง382 คน โดยผู้ต้องสงสัยจำนวนทั้งสิ้น1,094 คนจากแก๊งค้าเด็ก4 กลุ่มได้ถูกควบคุมตัวในปฏิบัติการปราบปรามทั่วประเทศที่เริ่มขึ้นเมื่อวันที่19 ก.พ. ด้วยการสนธิกำลังตำรวจ27 มณฑลทั่วประเทศ

          ทั้งนี้อุตสาหกรรมลักลอบค้าเด็กในจีนได้เติบโตอย่างรวดเร็ว และเชื่อว่า ทุกปีมีเด็กถูกขโมยหลายหมื่นคนเนื่องจากความต้องการเด็กมากขึ้นเพราะนโยบายลูกโทนกอรปกับประเพณีนิยมลูกชายมากกว่าลูกสาวอย่างไรก็ตาม ทางการจีนไม่ได้เปิดเผยว่าทุกปีช่วยเด็กออกมาได้จำนวนเท่าใด แต่ในช่วง 10เดือนแรกของปีที่แล้ว ช่วยเด็กได้มากถึง 24,000คน ส่วนสำนักข่าวซินหัวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เว็บไซต์แกะรอยแก๊งค้าเด็ก แต่ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทารกที่ช่วยออกมาได้กลับคืนสู่อ้อมอกของพ่อแม่อีกครั้งหรือไม่

         เมื่อเดือนที่แล้วจีนระงับโทษประหารแต่ให้จำคุกตลอดชีวิตต่อแพทย์รายหนึ่งที่ลักพาตัวและขายเด็กทารกแรกเกิดหลายราย ซึ่งคดีนี้สร้างความโกรธแค้นให้แก่ผู้คนในสังคมจีนอย่างมาก ศาลระบุว่า จาง ซื่อเซียะสูตินรีแพทย์ทำความผิดจริงจากการขโมยเด็ก7 คนด้วยเล่ห์เหลี่ยมที่อ้างต่อพ่อแม่ของเด็กให้สละลูกแก่ทางโรงพยาบาลว่า ทารกป่วยหนักหรือตายแล้ว

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 0