อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

การ์ดกปปส.ถูกจับพร้อมปืน ยังปฏิเสธอ้างเก็บกระเป๋าได้

สอบเครียดการ์ดกปปส.ถูกจับพร้อมปืน ยังปฏิเสธอ้างเก็บกระเป๋าปืนได้ขณะกำลังจะย้ายเสื้อผ้าไปขายที่สวนลุมพินี อาทิตย์ที่ 2 มีนาคม 2557 เวลา 06.33 น.

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พญาไทสนธิกำลังสน.มักกะสัน และตร.บช.ภ. 1ตั้งด่านความมั่นคงบริเวณแยกเพชรบุรีตัดชิดลมถนนเพชรบุรี แขวงมักกะสัน เขตราชเทวีจนสามารถจับกุมนายพรชัย จิรวัฒนานุกูลอายุ 46 ปีกับนายไตรฉัตร จันทร์ทองสุข อายุ 37ปี สองการ์ดกปปส.ได้พร้อมอาวุธปืนเสื้อเกราะ และวิทยุสื่อสาร โดยนายไตรฉัตร นั้นเคยถูกตำรวจ กก.สส.บก.น.7จับกุมพร้อมอาวุธปืนมาแล้วครั้งหนึ่ง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 มี.ค. พ.ต.อ.วิชัย แดงประดับ พงส.ผทค. สน.พญาไท กล่าวถึงความคืบหน้าคดีดังกล่าวว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้ทำการสอบปากคำเติมผู้ต้องหาทั้งสองคนเพิ่มเติมแล้วโดยทั้งคู่ยังให้การปฏิเสธ โดยนายไตรฉัตร จันทร์ทองสุข อายุ 37 ปีที่เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.7 จับกุมมาแล้วครั้งหนึ่งนั้นก็ยังให้การปฏิเสธว่าก่อนเกิดเหตุกำลังเดินทางไปเวทีลุมพินี เพื่อจับจองพื้นที่ขายของโดยขอติดรถของนายพรชัยเท่านั้น และไม่ทราบว่ามีอาวุธปืนอยู่ในรถคันดังกล่าว

ส่วนนายพรชัยอ้างว่ากระเป๋าดังกล่าวเก็บมาได้ระหว่างที่ทำการย้ายเสื้อผ้าจากเวทีปทุมวันเพื่อไปขายของที่สวนลุมพินีซึ่งทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของทั้งคู่ต้องทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากผู้ต้องหายังให้การวกวนไปมา

พ.ต.อ.วิชัย กล่าวต่อว่าเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน,พกพาไปในเมือง หมู่บ้านและทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควรและมีวิทยุสื่อสารไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ในช่วงที่มีประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉินโดยวันพรุ่งนี้ (3 มี.ค.)ทางพนักงานสอบสวนจะนำตัวผู้ต้องหาไปฝากขังที่ศาลาอาญารัชดา ส่วนเรื่องการประกันตัวขึ้นอยู่อำนาจของศาล

 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

คำสำคัญ

บอกต่อ : 0