อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 3 สกัดจับแก๊งลักลอบขนตัวนิ่มเตรียมส่งออกต่างประเทศ

ตำรวจบชภ.3 สกัดจับแก๊งลักลอบขนตัวนิ่ม ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ยึดตัวนิ่ม 169 ตัว มูลค่าหลายล้านบาท พฤหัสบดีที่ 27 มีนาคม 2557 เวลา 05.33 น.

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 มี.ค. พล.ต.ต.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบก.สส.ภ.3 พ.ต.อ.ปกรณ์ เสริมสุวรรณ รอง ผบก.สส.ภ.3 พ.ต.อ.วีระพันธ์ ทันใจ รอง ผบก.สส.ภ.3 และเจ้าหน้าที่ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายสุดใจ กิ่งสวัสดิ์ อายุ 44 ปี และนายอนุเทพ พลังธนาสิทธิ์ อายุ 35 ปี พร้อมของกลาง รถกระบะ โตโยต้า วีโก้ สีดำ สวมทะเบียนปลอม หมายเลข บฉ 4836 สุราษฏร์ธานี ภายในรถบรรทุกตัวนิ่มรวม 169 ตัว มูลค่าหลายล้านบาท ได้ที่ถนนสายด่านขุนทด-ลำนารายณ์ ต.ห้วยบง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา

จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับจ้างจากนายทุน ให้ขับรถคันดังกล่าวจาก จ.สุราษฏร์ธานี ไปส่งที่ จ.อุดรธานี เพื่อเตรียมส่งออกต่างประเทศทางฝังโขง เขต อ.หนองคาย ได้ค่าจ้างคนละ 5 พันบาท รับจ้างขนไปแล้ว 5 เที่ยว ซึ่งทุกครั้งก็จะมีคนนำรถมาจอดไว้ให้มีหน้าที่ขับไปส่งยังปลายทาง และจะมีคนมารับช่วงต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.สุรชัย เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนตัวนิ่มผ่านเส้นทางสายด่านขุนทด-ลำนารายณ์ จึงตั้งด่านสกัดจับ กระทั่งพบผู็ต้องหาขับรถกระบะคันดังกล่าวผ่านมาด้วยท่าทางพิรุธจึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบตัวนิ่มของกลางทั้งหมดอยู่บริเวณกระบะหลัง ส่วนใหญ่มีนำหนักตัวละประมาณ 4-5 กิโลกรัม ราคาซื้อขายในประเทศไทยกิโลกรัมละเกือบ 3 พันบาท รวมมูลค่าตัวนิ่มทั้งหมดกว่า 2 ล้านบาท เบื้องต้นจึงควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย จากการสืบสวนทราบว่าตัวนิ่มดังกล่าวน่าจะมีการทำเป็นขบวนการเตรียมขนส่งออกไปยังประเทศจีน คาดว่าถ้าตัวนิ่มถูกส่งออกไปคิดเป็นมูลหลายล้านบาท ซึ่งจะได้ทำการสืบสวนขายผลจับกุมผู้อยู่เบื้องหลังมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น