อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มีนาคม 2562

รวบอดีตตำรวจนอกแถวรีดไถแผงขายซีดี

รวบอดีตตำรวจนอกแถว เพิ่งพ้นคุกคดีอนาจารผู้เยาว์ สวมคราบตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์ รีดไถเงินแผงค้าซีดี ถูกซ้อนแผนรวบ พุธที่ 23 เมษายน 2557 เวลา 03.51 น.

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 23 เม.ย. ที่สน.พญาไท พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผบก.น.1 พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ ศรีประเสริฐ รองผกก.สส.สน.พญาไท พ.ต.ท.ศยาม อินทร์สุวรรณโณ รอง ผกก.สส.สน.ทุ่งมหาเมฆ พ.ต.ท.คมกฤษณ์ คำบุศย์ สว.จร.สน.ลาดกระบัง พ.ต.ต.วุทธยา สิงห์กิ้งสว.สส.สน.ทุ่งมหาเมฆ แถลงจับกุม นายดาบเอก แสงสีดำ อายุ 50 ปี พร้อมของกลางเงินสด 1,000 บาท บัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจระบุชื่อจ.ส.ต.บุญเลิศ แสงสีดำ ผบ.หมู่ป.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และ ด.ต.จักริน แสงสีดำ ผบ.หมู่ ป.สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี พร้อมสมุดบันทึกรายชื่อผู้เสียหาย 1เล่ม โดยพล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ เปิดเผยว่าสืบเนื่องจาก เมื่อวัน 18 เม.ย. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก น.ส.นิตยา สานกระโทก อายุ 19 ปี ลูกจ้างแผงขายซีดีหน้าปากซอยเพชรบุรี 27 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงมักกะสัน เขตราชเทวี ว่า ถูกผู้ต้องหาซึ่งอ้างว่า เป็นชุดเฉพาะกิจของ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รอง ผบ.ตร. ทำหน้าที่กวาดล้างจับกุม ซีดีละเมิดลิขสิทธิ์ พร้อมเรียกให้ตนจ่ยเงิน 1,000บาทแลกกับการไม่ถูกจับกุมและแจ้งว่าจะเข้ามาเก็บเงินในช่วงบ่ายวันี้ แต่ทางร้านของผู้เสียหายมีใบอนุญาตถูกต้องจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทราบ และนำกำลังเข้าจับกุม

ด้าน พ.ต.ท.ศยาม กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น นายดาบเอกยังให้การปฏิเสธ แต่จากการตรวจสอบประวัติเจ้าตัวพบว่า เป็นอดีตตำรวจ ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สภ.ปากเกร็ด มีการเปลี่ยนชื่อมาแล้ว 3 ครั้ง จาก บุญเลิศ เป็นจักรินและชื่อสุดท้ายคือดาบเอก นอกจากนี้เมื่อปี 53ที่ผ่านมา เจ้าตัวเคยถูกไล่ออกจากราชการ เนื่องจากถูกดำเนินคดีข้อหาอนาจารผู้เยาว์ ถูกศาลตัดสินจำคุก 10 ปี แต่ถูกจำคุก 3 ปี เมื่อพ้นโทษมาก็มาทำงานเป็นรปภ.ที่บริษัทแห่งหนึ่ง นอกจากนี้จากการตรวจสอบรายชื่อผู้เสียหายในสมุดแล้วพบว่า มีผู้เสียหายเคยถูกนายดาบเอก รีดไถเงินมาแล้ว 8 รายด้วยกันส่วนใหญ่จะเข้าไปแอบอ้างเป็นตำรวจรีดไถเงินจากร้านที่มีลูกจ้างเป็นชาวต่างด้าวและร้านขายซีดี ในท้องที่ สน.พญาไท สน.ปทุมวัน และสน.ดอนเมืองโดยมีผู้เสียหายยอมจ่ายเงินให้ผู้ต้องหาตั้งแต่รายละ 1,500-5,000บาทซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนขยายผลว่ายังมีผู้เสียหายรายอื่นอีกหรือไม่ทั้งนี้หากผู้เสียหายรายใดเคยถูกผู้ต้องหารีไถเงินในลักษณะนี้ก็สามารถมาแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาพยายามกรรโชก พยายามข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สิน ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 0