อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

คนสนิทป๋าเปรมปัดข่าวลือ ยังแข็งแรงดี-มีภารกิจปกติ

"พล.ท.พิศณุ" ยัน "พล.อ.เปรม" สุขภาพเเข็งเเรงดี ชี้มีบางกลุ่มจ้องโจมตี วอนสื่อช่วยเสนอข่าวด้วยความจริง "พะจุณณ์" เผย "ป๋า" มีภารกิจปกติ จิบกาแฟอ่านข่าวยามเช้า ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2558 เวลา 05.36 น.

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีกระแสข่าวลือถึงพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ว่ามีอาการป่วยหนักจนถึงขั้นต้องนำส่งโรงพยาบาลโดยด่วน และเสียชีวิตอย่างเฉียบพลันตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น พล.ท.พิศณุ พุทธวงศ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะหัวหน้าสำนักงานมูลนิธิรัฐบุรุษ และเป็นนายทหารคนสนิทของพล.อ.เปรม กล่าวว่า ข่าวลือดังกล่าวไม่เป็นความจริง พล.อ.เปรมไม่ได้เป็นอะไรทั้งสิ้น อีกทั้งสุขภาพยังแข็งแรงดี และไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ทั้งนี้เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ยังเป็นตัวแทนพระองค์เชิญพวงมาลาและน้ำหลวงอาบศพบุคคลสำคัญที่วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฏ์ ซึ่งก็ไม่เห็นมีอาการป่วยอย่างที่ปรากฏตามข่าวลือ นอกจากนี้พล.อ.เปรมยังได้ให้การต้อนรับรมว.ต่างประเทศอินเดีย ที่เดินทางมาเข้าเยี่ยมคำนับที่บ้านพักสี่เสาเทเวศร์ด้วย

พล.ท.พิศณุ กล่าวต่อว่า ข่าวลือที่ออกมาในขณะนี้ตนไม่รู้ว่าเขาหวังผลอะไร และไม่อยากจะวิเคราะห์เพราะมีการปล่อยข่าวในลักษณะนี้อยู่เป็นประจำในช่วงสถานการณ์การเมืองที่เปลี่ยนแปลงและไม่ใช่การปล่อยข่าวครั้งแรก เนื่องจากมีการทำมาหลายครั้งเพราะมีกลุ่มที่จ้องโจมตีพล.อ.เปรม มาตลอดเวลา ซึ่งพล.อ.เปรม ไม่ได้สนใจกับข่าวลือที่บิดเบือนเหล่านี้ จึงอยากขอให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอข่าวที่เป็นความจริงด้วย

"วันนี้ (3 ก.ค.) เวลา 15.00 น. พล.อ.เปรม จะเดินทางไปเข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์อัครราชกุมารี เพื่อถวายพรในโอกาสคล้ายวันประสูติ ที่พระราชวังสวนจิตรลดา"พล.ท.พิศณุ กล่าว

พล.ท.พิศณุ พุทธวงศ์

ด้าน พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ในฐานะอดีตนายทหารคนสนิทของพล.อ.เปรมติณ กล่าวว่า พล.อ.เปรม ยังแข็งแรงมีสุขภาพดีตามอายุซึ่งเมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ยังมีภารกิจเดินทางไปร่วมงานสวดอภิธรรมศพ นายชำนาญ ยุวบูรณ์ อดีตนายกเทศมนตรีกรุงเทพมหานคร และเจ้าของสวนสามพราน กับร่วมงานบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน นายจำรัส เขมะจารุ องคมนตรีและอดีตประธานศาลฎีกา ขณะเดียวกันเมื่อเช้าวันนี้ (3 ก.ค.) พล.อ.เปรม ยังนั่งจิบกาแฟดูข่าวอย่างสบายใจดี ไม่มีอาการอะไรที่น่าเป็นห่วง และยังสบายดี ทั้งนี้ตนอยากฝากขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงท่านด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 497