อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

เตือน ปชช.อย่าหลงเชื่อข่าวปล่อย 'ล้มบัตรทอง'

'หมอประชุมพร' อัดขบวนการปล่อยข่าวรัฐจ้องล้ม 'บัตรทอง' เตือน ปชช.อย่าหลงเชื่อ ยันแค่ต้องการตรวจสอบให้โปร่งใส มีคุณภาพมากขึ้น ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2558 เวลา 08.04 น.

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. พญ.ประชุมพร บูรณ์เจริญ  ที่ปรึกษาสมาพันธ์แพทย์ รพ.ศูนย์/รพ.ทั่วไป(สพศท.) กล่าวว่า การทำพิธีสืบชะตาหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือบัตรทอง หรือ 30 บาทรักษาทุกโรคของภาคประชาชน และชาวบ้าน โดยอ้างว่าจะมีคนล้มหลักประกันฯ นั้น ตนในฐานะที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์บัตรทองมานาน เห็นว่าวันนี้ไม่มีใครไปล้มหลักประกันฯอย่างที่กำลังกังวล เพียงแต่มีขบวนการตรวจสอบของหลาย ๆ หน่วยงานเกิดขึ้น พบการทำงานของผู้บริหารของสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ที่อาจจะไม่เป็นไปตามกฎระเบียบหลาย ๆ ประการ จึงต้องโยกออกจากเก้าอี้ผู้บริหารเพื่อตรวจสอบว่าเป็นการทำผิดหรือไม่ และแม้ว่านายกรัฐมนตรีจะออกมายืนยันว่าไม่ได้จะล้มระบบ แต่ก็ยังมีการออกมากระจายข่าวไม่หยุด จนทำให้ผู้ใช้สิทธิเกิดความเสียขวัญ ตรงนี้เป็นกระบวนการหาพวกให้ตัวเอง โดยอ้างว่าหยุดกระทำต่อชาวบ้าน

“ยืนยันว่าไม่มีการคิดร้ายใด ๆ ต่อประชาชนทั้งสิ้น หลักประกันสุขภาพฯ ยังอยู่ เพียงแต่ขณะนี้กำลังตรวจสอบให้การดำเนินการเป็นไปอย่างโปร่งใสมากขึ้น อย่าไปเชื่อข่าวที่มีปลุกปั่นแล้วตกเป็นเหยื่อ เพราะทุกอย่างจะดีขึ้น ประชาชนจะได้ประโยชน์เต็มเม็ดเต็มหน่วย และคุณภาพดีขึ้น” พญ.ประชุมพร กล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น