อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 29 กรกฎาคม 2564

ศาลทหารให้ประกันตัว"รินดา" มือโพสต์หมิ่น"บิ๊กตู่"

มีเงือนไขห้ามแสดงความเห็นทางการเมือง-ห้ามออกนอกประเทศ คาดออกจากทัณฑสถานหญิงกลางหัวค่ำวันนี้ จันทร์ที่ 13 กรกฎาคม 2558 เวลา 02.06 น.

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 13 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลทหารกรุงเทพ น.ส.ภาวิณี ชุมศรี ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อมนุษยชน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อศาลทหารกรุงเทพ เพื่อขอให้ดำเนินการไต่สวนเพื่อปล่อยตัวชั่วคราวนางรินดา ปฤชาบุตร หรือหลิน อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาโพสต์ข้อความกล่าวหาว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โอนเงินกว่าหมื่นล้านบาทไปยังประเทศสิงคโปร์ โดยนางรินดาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวจริง ทางพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหานำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบตามพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 มาตรา 116 ทำให้เกิดความปั่นป่วน กระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน และมาตรา 348 ทำให้ประชาชนตื่นตระหนกตกใจ โดยศาลทหารกรุงเทพได้รับคำร้องของพนักงานสอบสวนในการฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง ทั้งนี้ทางทนายความได้นำหลักทรัพย์มาขอประกันตัวด้วยเงิน 1 แสนบาท

ต่อมา เวลา 12.10 น. น.ส.ภาวิณี เปิดเผยว่า ศาลทหารฯได้พิเคราะห์แล้วอนุญาตให้ปล่อยตัวนางรินดาเป็นชั่วคราว โดยมีเงื่อนไขว่าต้องไม่แสดงความคิดเห็นทางการเมือง และห้ามยุยงปลุกปั่นให้เกิดความมวุ่นวายในสังคม รวมถึงห้ามเดินทางออกนอกประเทศ โดยจะมีการปล่อยตัวนางรินดาออกจากที่ทัณฑสถานหญิงกลาง ประมาณช่วงหัวค่ำของวันนี้(13 ก.ค.) สำหรับเหตุผลในการขอยื่นประกันตัวครั้งนี้คือผู้ต้องหาไม่มีพฤตการณ์หลบหนี พำนักอยู่ที่บ้านพัก และยังต้องมีภาระดูแลบุตร ซึ่งตอนนี้นางรินดาเป็นเสาหลักดูแลครอบครัว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 478