อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

"บิ๊กตู่"ไม่ติดใจโดน"หม่อมอุ๋ย"วิจารณ์ไม่รู้เรื่องเศรษฐกิจ

"บิ๊กตู่"ไม่ติดใจโดน"หม่อมอุ๋ย"วิจารณ์ไม่รู้เรื่องเศรษฐกิจ ยังพลิ้วปัดตอบปรับครม.ตอนนี้หรือไม่ อ้างยังอยู่ในใจ เดี๋ยวก็รู้เอง เผย"ประวิตร"ไม่เข้าประชุมครม.วานนี้เพราะป่วย พุธที่ 22 กรกฎาคม 2558 เวลา 02.35 น.

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ(กนช.) ถึงกระแสข่าวที่ว่าจะมีการเปลี่ยนตัวม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี ออกจากคณะรัฐมนตรี(ครม.) เนื่องจากการพูดบนเวทีประชุมสมาคมธนาคารไทยว่าพล.อ.ประยุทธ์ไม่รู้เรื่องเศรษฐกิจ ว่า  ว่า การประชุมกนช.ในวันนี้(22 ก.ค.) ตนไม่ได้มีการเคลียร์อะไรกับม.ร.ว.ปรีดิยาธร เพราะตนไม่ได้ติดใจอะไร ใจอยู่ที่ตน ความคิดก็อยู่ที่ตน ตนเป็นคนรับผิดชอบในการตัดสินใจทุกอย่าง  เมื่อถามว่าเหตุผลที่นายกฯไม่กล้าพูดอะไรมาก เพราะรู้สึกเกรงใจที่เชิญรัฐมนตรีแต่ละคนเข้ามาทำงานร่วมกันใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตนเป็นคนเลือกที่จะให้ใครมาทำงานเป็นอะไร แต่การบังคับบัญชากับความเป็นพี่น้องและเรื่องส่วนตัวถือเป็นคนละเรื่องกัน และการทำงานของตน ตนจะสั่งการไปให้เขาทำ ซึ่งเขาจะทำได้หรือไม่ได้ ก็ขอให้มาบอกตน แต่ถ้าเขาคิดอะไรเพิ่มเติม ก็สามารถเสนอตนได้เช่นกัน

เมื่อถามว่าจะมีการปรับครม.ในเวลาอันใกล้นี้หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ทุกอย่างอยู่ในใจ ส่วนจำเป็นหรือไม่ที่ต้องปรับครม.ในช่วงนี้หรือไม่นั้น ตนก็ยังไม่รู้ ถ้าปรับเมื่อใดก็รู้เอง  เมื่อถามต่อว่าจะใช้หลักอะไรในการพิจารณาปรับครม. นายกฯ กล่าวว่า ตนยึดหลักการปฏิบัติงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน แต่ถ้าจะเอาให้ง่าย ปรับนายกฯ ทุกอย่างจบ ทั้งนี้ที่ผ่านมา ตนมีการตรวจการบ้านมาตลอดว่าทุกกระทรวงทำงานถึงไหนกันบ้าง ส่วนการจะให้รัฐบาลต่อไปมาสานงานที่พวกตนทำไว้อาจเป็นเรื่องยาก แต่ขอให้เริ่มต้นก่อน

ต่อข้อถามว่าการที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ไม่ได้เข้าร่วมการประชุมครม.เมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา และการประชุมกนช.ในวันนี้(22 ก.ค.) มีส่วนเกี่ยวข้องกับข่าวการปรับครม.หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรไม่สบาย และการเป็นรมว.กลาโหมนั้นไม่ใช่ใครเป็นก็ได้ ซึ่งตรงนี้ไม่เกี่ยวกับบารมีหรือความเป็นพี่ เพราะตนมีพี่หลายพันคน อีกทั้งมันอยู่ที่สถานการณ์และความเหมาะสมในปัจจุบัน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 278