อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

วอนสื่อหยุดเสนอข่าวเด็กม.6 ส่งกระดาษเปล่าต้านคสช.

รมว.ศธ.วอนหยุดเสนอข่าวนร.ม.6 ส่งกระดาษเปล่าต้านคสช. ไม่ควรทำเรื่องธรรมดาให้เป็นเรื่องใหญ่ ไม่ห่วงเหตุบานปลาย เชื่อโรงเรียนทำความเข้าใจ พฤหัสบดีที่ 23 กรกฎาคม 2558 เวลา 07.08 น.

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่น.ส.ณัฐนันท์ วรินทรเวช นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และเป็นเลขาธิการกลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท ส่งกระดาษเปล่าในข้อสอบวิชาหน้าที่พลเมือง เพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยกับการเข้ามาควบอำนาจของรัฐบาล ว่า ตนไม่คิดอะไรในเรื่องนี้เด็กคนเดียวจากเด็ก 10 กว่าล้านคน อาจมีบ้างที่เด็กจะมีความคิดแบบนั้น ไม่ถือเป็นเรื่องแปลก แต่คิดว่าสื่อมวลชนไม่จำเป็นต้องเสนอเรื่องนี้ให้เป็นเรื่องใหญ่

“อย่างเรามีเพื่อนแม้กระทั้งในห้องเรียนก็ดีบ้างคนที่มีความคิดแตกต่าง ก็เป็นไปในลักษณะเดียวกันว่าถ้าเราไม่ยกมาเป็นประเด็น ก็คงไม่เป็นเรื่องใหญ่โตอะไร แต่วิชาหน้าที่พลเมือง เราเน้นให้โรงเรียนและครูทำความเข้าใจแล้วให้ความรู้กับเด็กอย่างถูกต้อง ซึ่งไม่ได้กังวลว่าเรื่องดังกล่าวจะลุกลาม และคงไม่ต้องทำความเข้าใจ เพราะเข้าใจว่าทางโรงเรียนคงทำความเข้าใจอยู่แล้ว ยิ่งถ้าเป็นข่าวขึ้นมา ยิ่งแน่นอนว่าต้องได้รับความสนใจ” พล.ร.อ.ณรงค์ กล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 328