อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

“สุวพันธุ์”ชี้รธน.ชั่วคราวเปล่าเขียนให้รัฐบาลอยู่ต่อ

“สุวพันธุ์”ย้ำต้องเดินตามรธน.ชั่วคราว ไม่ได้เขียนให้รัฐบาลอยู่ต่อ ระบุ“สุเทพ”เคลื่อนไหวหลังสึก ไม่ทำการเมืองเปลี่ยนแปลง แค่สร้างประเด็นให้วิจารณ์เพิ่ม พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2558 เวลา 04.56 น.

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกลุ่มความเคลื่อนไหวทางการเมืองในขณะนี้ว่า ยังไม่เห็นสิ่งบอกเหตุที่จะส่งผลกระทบกับประเทศโดยรวม เห็นเพียงแต่การแสดงความคิดเห็นในเรื่องรัฐธรรมนูญและความเห็นเรื่องอนาคตของประเทศ แต่ยังไม่เห็นสิ่งบอกเหตุที่จะทำให้บ้านเมืองไม่สงบสุขหรือวุ่นวาย  สำหรับการเสนอคว่ำร่างรัฐธรรมนูญหรือการปฏิรูปก่อนเลือกตั้งเป็นระยะเวลา 2 ปีนั้น เป็นปัจจัยโต้แย้งที่ทำให้เกิดการแสดงความคิดเห็น แต่รัฐบาลพยายามเดินหน้าแก้ปัญหาความเดือดร้อน เนื่องจากขณะนี้ไทยมีปัญหาในเรื่องเศรษฐกิจและภัยธรรมชาติ ซึ่งรัฐบาลมองว่าเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ต้องแก้ไข ส่วนการร่างรัฐธรรมนูญและการปฏิรูปประเทศเป็นหน้าที่โดยตรงของผู้มีอำนาจหน้าที่

“รัฐบาลไม่ได้ชี้นำว่าต้องทำอะไร ส่วนกลุ่มที่ออกมาแสดงความเห็นให้รัฐบาลอยู่ต่อไปนั้น ขอถามว่าจะอยู่ต่อได้อย่างไร เพราะรัฐธรรมนูญไม่ได้บอกให้อยู่ต่อ ที่สุดแล้วรัฐบาลจะอยู่ได้หรือไม่นั้นต้องเป็นตามรัฐธรรมนูญ(ฉบับชั่วคราว) และโรดแม็พ ถ้าทุกอย่างผ่านไปได้ ทั้งสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ(สปช.) รัฐธรรมนูญ และการลงประชามติ เราก็จะเห็นการเลือกตั้งในปลายปี 2558”นายสุวพันธุ์ กล่าว

นายสุวพันธุ์ กล่าวอีกว่า การเคลื่อนไหวล่ารายชื่อคว่ำร่างรัฐธรรมนูญนั้น เป็นสิทธิของแต่ละคนที่จะเสนอความเห็นในสิ่งที่แต่ละคนเชื่อ แต่สุดท้ายอยู่ที่เสียงข้างมากของสปช.ว่าจะเป็นอย่างไร รวมถึงเสียงข้างมากของประชาชนที่จะออกเสียงลงประชามติ ทั้งนี้ ตนยืนยันว่าจะไม่มีการประชุมแม่น้ำ 5 สาย ก่อนลงมติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้จะพลิกรูปแบบไปแต่ละสัปดาห์ ซึ่งตนจะดูพัฒนาการทางการเมืองในแต่ละสัปดาห์ว่าเป็นอย่างไร และดูปัจจัยต่างๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

เมื่อถามว่าหลังจากนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส. ลาสิกขาออกมาแล้วนั้น สถานการณ์ทางการเมืองเป็นอย่างไร นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ยังเหมือนเดิม ไม่เห็นความเปลี่ยนแปลง เพียงแต่มีหัวข้อวิจารณ์ในสังคมเพิ่มมากขึ้น.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 631