อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564

'พิชัย'ถูกทหารเรียกอีก จี้ปิดปากวิจารณ์รัฐ

'พิชัย' เผยถูก คสช.เรียกเข้าพบที่กองทัพภาคที่ 1 อีกรอบ หลังร่วมวงเสวนา 'ตรรกะวิบัติ' เผยทหารขออย่าวิจารณ์รัฐบาล อังคารที่ 11 สิงหาคม 2558 เวลา 04.04 น.

เมื่อวันที่ 11 ส.ค.นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน แกนนำพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ ( 11 ส.ค.) ตนถูกเชิญเข้ากองทัพภาคที่ 1 โดยถูกสอบถามเรื่องการร่วมเสวนาตรรกะวิบัติ ในหัวข้อเรื่อง "หนักหัวใคร ถ้าฉันใช้ตรรกะวิบัติ" เมื่อวันเสาร์ที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้อธิบายว่า ตนเองเป็นแขกรับเชิญ พร้อมกับ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนักวิชาการอีกหลายคน และเนื้อหาที่พูดในปัญหาทางเศรษฐกิจของไทยในปัจจุบันที่ต้องขึ้นอยู่กับความเชื่อมั่นของต่างประเทศ และตรรกะทางเศรษฐกิจ ก็เป็นเนื้อหาคล้ายกับที่ได้เคยพูดออกในรายการทีวี "เดินหน้าปฏิรูป" ของศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป (ศปป.)แล้ว นอกนั้นก็เป็นเรื่องปัญหาตรรกะวิบัติในประเทศนี้ ที่คนมักจะใช้เหตุผลเข้าข้างตัวเองมากกว่าเหตุผลที่แท้จริง จึงทำให้ประเทศวุ่นวายถึงปัจจุบัน และอยากให้รัฐบาลได้ตระหนักถึงปัญหานี้ และเร่งแก้ไข โดยล่าสุด กกต. คนหนึ่งยังออกมาต่อว่าประธานมูลนิธิแห่งหนึ่งว่าเป็นตรรกะวิบัติ เป็นต้น

"การสนทนาที่กองทัพภาคที่ 1 วันนี้ เป็นไปอย่างราบรื่น โดยผมเองได้แสดงความห่วงใยในปัญหาเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มจะตกต่ำลงไปอีก หากมีเรื่องใดที่คิดว่าผมพูดไม่ถูกต้องหรือไม่เข้าใจ ก็ให้ถามมาได้เพื่อผมจะได้ชี้แจง เพื่อเป็นประโยชน์ในการบริหารประเทศ โดยผู้แทนทหารได้ขอความร่วมมือไม่ให้วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล"นายพิชัย กล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 799