อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

'สิระ'ขู่ฟ้อง 'วันชัย'พันล้าน หากคว่ำร่าง รธน.

สปช.ป่วน!! “สิระ” ขู่ฟ้อง “วันชัย” พันล้าน หากคว่ำร่าง รธน. ฐานจงใจทำให้เกิดความเสียหายแก่ชาติบ้านเมือง อังคารที่ 25 สิงหาคม 2558 เวลา 04.20 น.

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่โรงแรมเซ็นทราศูนย์ราชการ และคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ  นายสิระ เจนจาคะ สมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) กล่าวถึงกรณีที่นายวันชัย สอนศิริ สมาชิก สปช. ออกมาขู่คว่ำร่างรัฐธรรมนูญ ว่า ถ้าจงใจบอกว่าคว่ำแล้วในวันที่ 6 ก.ย.นี้ ซึ่งเป็นวันลงมติรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ แล้วปรากฎว่านายวันชัย ลงมติไม่รับร่างรัฐธรรมนูญอย่างที่ประกาศไว้จริง ตนและประชาชนจำนวนหนึ่ง จะดำเนินการฟ้องแพ่ง จำนวน 1,000 ล้านบาท ในฐานที่จงใจให้เกิดความเสียหายแก่ชาติบ้านเมือง เพราะเงินจำนวนดังกล่าวเป็นเงินที่ได้จากภาษีประชาชน นำมาดำเนินการให้ สปช. และกมธ.ยกร่างรัฐธรรมนูญ จัดทำร่างรัฐธรรมนูญ           

“เหมือนกับผมเป็นผู้รับเหมาสร้างบ้าน แล้วขู่เจ้าของเงินว่าจะทุบบ้านทิ้ง โดยที่เจ้าของเงินจะไม่ได้บ้าน และถ้าวันส่งมอบบ้านทุบจริงก็ถือว่าผิด จึงอยากถามจริยธรรมของนายวันชัยว่าอยู่ตรงไหน แทนที่จะเสนอให้ปรับแก้ให้ดีขึ้น กลับขู่ให้คว่ำ” นายสิระ กล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น