อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564

ตั้ง"พล.อ.ทวีป"นั่งเลขาฯสมช. "ธีรภัทร"ข้ามเป็นปลัดเกษตรฯ

"บิ๊กป๊อกเผยครม.ไฟเขียวตั้ง"ไมตรี"จาก มท.ไปปลัดพม. เห็นชอบ"ธีรภัทร"ย้ายข้ามห้วยจาก ทส.นั่งปลัดเกษตรฯ ด้าน"อนุสิษฐ"เผย"พล.อ.ทวีป"เป็นเลขาฯสมช.คนใหม่ อังคารที่ 1 กันยายน 2558 เวลา 03.50 น.

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. เวลา 13.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุสิษฐ คุณากร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวภายหลังการประชุมครม.ว่าที่ประชุมมีมติเห็นชอบกาโอนย้ายและการแต่งตั้งพล.อ.ทวีป เนตรนิยม ผู้บัญชาการทหารพัฒนา เป็นเลขาธิการสมช.คนใหม่ ตามที่สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติเสนอ นอกจากนี้ที่ประชุมยังได้พูดถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดี เหตุระเบิดที่แยกราชประสงค์ ทั้งยังได้หารือถึงแนวทางการเยียวยาต่อผู้ที่ได้รับผลกระทบและผู้บาดเจ็บ ซึ่งกระบวนการสืบสวนสอบสวนนั้น หลังจากมีการจับกุมผู้ต้องสงสัยได้แล้วก็จะมีการขยายผลว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการอย่างไรบ้าง จึงต้องรอให้ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ

พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุมครม.มีมติเห็นชอบการโอนย้ายพร้อมแต่งตั้งไมตรี อินทุสุต รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ไปดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ แทนนายวิเชียร ชวลิต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมฯคนปัจจบุันที่จะเกษียณอายุราชการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากนี้ ที่ประชุมครม.ยังมีมติเห็นชอบการโอนย้ายพร้อมแต่งตั้งนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ จากตำแแหน่งอธิบดีกรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มาดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์คนใหม่ ตามที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์เสนอ โดยนายธีรภัทรมาทำหน้าที่ปลัดกระทรวงเกษตรฯ แทนนายชวลิต ชูขจร ที่ได้รับคำสั่งย้ายไปเป็นผู้ตรวจราชการพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 393