อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563

'ปิยะสกล'ขอดูข้อมูลเพิ่มก่อนตั้ง ปลัดสธ.ใหม่

"ปิยะสกล”ยังไม่เสนอตั้งปลัด สธ.คนใหม่เข้า ครม. ชี้เป็นตำแหน่งสำคัญ ขอดูข้อมูลเพิ่ม เน้นคนสมานฉันท์ทั้งภายในและนอก อังคารที่ 8 กันยายน 2558 เวลา 04.22 น.

เมื่อวันที่ 8 ก.ย. นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข กล่าวถึงการแต่งตั้งปลัดกระทรวงคนใหม่แทน นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวง ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือน ก.ย.นี้ ว่า ตนยังไม่ได้เสนอรายชื่อปลัดกระทรวงคนใหม่เข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เพื่อพิจารณา เนื่องจากตำแหน่งนี้เป็นตำแหน่งสำคัญ จึงต้องขอพิจารณารายละเอียดอีกครั้ง โดยยึดหลักการเป็นบุคคลที่เหมาะสมกับสถานการณ์ สามารถสร้างความสมานฉันท์ได้ และประสานการทำงานได้ทั้งภายในและภายนอก

 

ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านี้มีข่าวว่าทางนายกรัฐมนตรีขอข้อมูลเพิ่ม จึงทำให้ไม่สามารถเสนอชื่อปลัดกระทรวงได้ นพ.ปิยะสกล กล่าวว่า ไม่มี ตนจะเสนอเข้าที่ประชุม ครม.ครั้งต่อไปแน่นอน อย่างไรก็ตาม ยืนยันเหมือนเดิมว่า การเลือกครั้งนี้ใช้หลักธรรมะจัดสรร เพราะหากตนเลือกเพียงผู้เดียวก็จะนานกว่านี้ คงเป็นปลายเดือน ส่วนรายชื่อแคนดิเดตนั้นก็มีการเปิดเผยไปแล้ว แต่จะเลือกจากรายชื่อเหล่านี้หรือไม่นั้น ตนคงพูดอะไรมากไม่ได้ ขอให้ทุกคนรอคนที่เหมาะสมจะออกมาเองแน่นอน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 381