อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

"คสช."ปล่อย"พิชัย-เก่ง-ประวิตร"กลับบ้านแล้ว

คสช.ปล่อย"พิชัย-เก่ง-ประวิตร"กลับบ้านแล้ว หลังเซ็นสัญญาห้ามพูด-ห้ามเคลื่อนไหวกระทบคสช. อังคารที่ 15 กันยายน 2558 เวลา 03.18 น.

เมื่อวันที่ 15 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย(กกล.รส.) ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ควบคุมตัวนายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรมว.พลังงาน และแกนนำพรรคเพื่อไทย เพื่อปรับทัศนคติ ซึ่งจะครบกำหนด 7 วัน ในวันนี้ (15 ก.ย.) นั้น เบื้องต้น เจ้าหน้าที่กกล.รส.จะนำตัวนายพิชัยไปแจ้งความต่อกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคสช. ก่อนจะนำตัวส่งศาลทหารกรุงเทพในช่วงบ่าย แต่ต่อมา เจ้าหน้าที่กกล.รส.ได้มีการเปลี่ยนแปลงคำสั่งว่าจะไม่มีการฟ้องร้องนายพิชัยต่อศาลทหารฯแล้ว จากนั้นนายพิชัยถูกนำตัวมาที่กองทัพภาคที่ 1 และได้ลงนามในเอกสารข้อตกลงหยุดการเคลื่อนไหวหรือแสดงความคิดเห็นที่จะกระทบต่อการทำงานของคสช. ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวกลับบ้านไปเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. เนื่องจาก คสช.เห็นควรให้โอกาสนายพิชัยอีกครั้ง

ต่อมา เวลา 12.30 น. เจ้าหน้าที่กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ได้นำตัวนายการุณ โหสกุล อดีตส.ส.กรุงเทพฯ พรรคเพื่อไทย และนายประวิตร โรจนพฤกษ์ ผู้สื่อข่าวอาวุโสหนังสือพิมพ์ “เดอะ เนชั่น” ออกจากกองพันทหารราบมณฑลทหารบกที่ 11 (พัน.ร.มทบ.11) มายังกองบัญชาการกองทัพภาคที่ 1 เช่นกัน เพื่อพบกับเจ้าหน้าที่กกล.รส. โดยทั้ง 2 คนได้ลงนามในเอกสารดังกล่าวแล้วเช่นกัน จากนั้นให้ทุกคนเดินทางกลับบ้านได้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 446