อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 กันยายน 2563

'แดงยูเอสเอ'ระดมพลเตรียมต้าน 'บิ๊กตู่'หน้ายูเอ็น

คนเสื้อแดงยูเอสเอ ระดมพลผ่านโซเชียล ชวนชุมนุมต้าน "บิ๊กตู่" หน้ายูเอ็น 26 ก.ย.นี้ เตรียมประสานกลุ่มอุยกูร์-ตุรกี-นร.แลกเปลี่ยนเข้าร่วม พร้อมอ้างคำประกาศ “โอบามา”สกัดกลุ่มหนุน พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2558 เวลา 07.28 น.

เมื่อวันที่ 24 ก.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเว็บไซต์ และเฟซบุ๊กของกลุ่มคนเสื้อแดง ในสหรัฐอเมริกา ได้มีการนัดหมายรวมตัวกันเพื่อชุมนุมประท้วง พล.อ.ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่จะเดินทางไปร่วมการประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ(ยูเอ็นจีเอ) ครั้งที่ 70 ในระหว่างวันที่ 23 ก.ย. -1 ต.ค.  โดยได้มีการนัดหมายชุมนุมที่หน้าอาคารสำนักงานใหญ่สหประชาชาติในนครนิวยอร์ก เวลา 11.00 น. วันที่ 26 ก.ย.นี้ ซึ่งจะมีกลุ่มคนเสื้อแดงนิวยอร์กเป็นเจ้าภาพพร้อมทั้งจะมีการถ่ายทอดสดการชุมนุมผ่านทีวีออนไลน์เพื่อให้ทั่วโลกได้ติดตามโดยจะมีแนวร่วม นปช.จากหลายรัฐเข้ามาร่วมชุมนุมนอกจากนี้ยังระบุว่าจะมีการประสานงานไปยังกลุ่มอุยกูร์ กลุ่มชาวตุรกีและกลุ่มนักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศสหรัฐอเมริกา มาร่วมชุมนุมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าทั้งนี้ในส่วนของเฟซบุ๊ก Red Thai ได้โพสต์ข้อความระบุตอนหนึ่งว่า "พล.อ.ประยุทธ์ งานเข้าแน่จัดหนัก จัดเต็มทั้งในและนอกสถานที่ประชุม"ขณะที่เฟซบุ๊ก RED USA ได้เผยแพร่กำหนดการภารกิจทั้งหมดของนายกรัฐมนตรี ในระหว่างการเยือนสหรัฐอเมริกาพร้อมทั้งโพสต์ข้อความเตือนกลุ่มผู้ชุมนุมที่จะออกมาสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์โดยระบุว่า ได้ประสานให้คนเสื้อแดงในนิวยอร์ก แจ้งต่อตำรวจนครนิวยอร์กให้ปฏิบัติตามคำประกาศของนายบารัคโอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ในเรื่องที่ระบุว่าไม่ให้ผู้สนับสนุนการปกครองที่ไม่ใช่ประชาธิปไตยพำนักอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเคร่งครัด กับผู้ที่ออกมาสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%