อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 ธันวาคม 2561

ป.ป.ช.แจ้งข้อกล่าวหา 'ธาริต'รวยผิดปกติ พ.ย.นี้

ป.ป.ช.เตรียมสรุปสำนวน "ธาริต"ร่ำรวยผิดปกติ คาดแจ้งข้อกล่าวหาได้ต้น พ.ย.นี้ ส่วนคดีอาญาอดีตปลัดคมนาคม คืบหน้า 90% อาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2558 เวลา 00.44 น.

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. นายปรีชา เลิศกมลมาศ กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการไต่สวน กรณีกล่าวหานายธาริต เพ็งดิษฐ์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ร่ำรวยผิดปกติ ว่า ภายหลังคณะอนุกรรมการไต่สวนได้อายัดทรัพย์สินของนายธาริตไปเมื่อเดือน เม.ย.ที่ผ่านมา มูลค่าประมาณ 40 ล้านบาท ซึ่งนายธาริตได้ขอต่อสู้เพื่อความเป็นธรรม โดยมีการฟ้องคณะอนุกรรมการไต่สวนต่อศาลอาญา แต่ศาลชั้นต้นได้ยกคำร้องไปแล้ว และศาลอุทธรณ์เตรียมจะพิจารณาอยู่ นอกจากนี้ยังมีการฟ้องแพ่งเรียกค่าเสียหายต่อคณะกรรมการป.ป.ช. 100 ล้านบาทด้วย อย่างไรก็ตามคาดว่าในต้นเดือน พ.ย.นี้ จะสรุปสำนวนคดีนี้ให้เสร็จสิ้น และดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

ส่วนกรณีกล่าวหาทางอาญานายสุพจน์ ทรัพย์ล้อม เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งปลัดกระทรวงคมนาคม กรณีถูกกล่าวหาว่าร่ำรวยผิดปกติเนื่องจากกระทำผิด หรือทุจริตต่อตำแหน่งหน้าที่ หรือเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับทรัพย์สินจากผู้อื่นเพื่อประโยชน์ของตนเองหรือผู้อื่นหรือไม่นั้น นายปรีชา กล่าวว่า ใกล้เสร็จแล้ว ตอนนี้คืบหน้าไปประมาณ 90% คาดว่าจะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้ในเร็ว ๆ นี้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 577