อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 ธันวาคม 2564

'บิ๊กเข้'ถก"Bike for Dad" ย้ำ"หมอหยอง"ยังเป็นกก.

"บิ๊กเข้" ยืนยัน "หมอหยอง" ยังเป็นคณะกรรมการฝ่ายจัดกิจกรรมถวายราชสดุดี “ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad” ทำหน้าที่ "ที่ปรึกษา" เหมือนเดิม แต่วันนี้ไม่ได้มาร่วมประชุม จันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2558 เวลา 06.31 น.

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ต.ค. ที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาถ.ราชดำเนินนอก พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการฝ่ายจัดกิจกรรมถวายราชสดุดี การจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 “ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad” ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวจะมีขึ้นในวันที่ 11 ธ.ค. 58 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป

พล.ร.อ.ณรงค์ กล่าวว่า สำหรับกิจกรรม “ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad” จะแบ่งการปั่นออกเป็น 3 ระยะ โดยระยะแรก จะเริ่มต้นที่พระลานพระราชวังสวนดุสิต ไปหยุดที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นระยะทาง 7 กิโลเมตร ก่อนจะปั่นต่อเนื่องไปสิ้นสุดที่หอประชุมกองทัพเรืออีก 14 กิโลเมตร จากนั้นก็จะปั่นต่อจาก หอประชุมกองทัพเรือ ไปที่พระลานพระราชวังสวนดุสิตอีก 8 กิโลเมตร รวมระยะทางที่ใช้ในกิจกรรม “ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad” ครั้งนี้ จำนวน 29 กิโลเมตร

ส่วนรูปแบบการจัดขบวนปั่นจักรยาน จะแบ่งออกเป็น 5 ขบวน โดยเริ่มจากขบวน A ซึ่งจะมีสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานนำขบวนจักรยานข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และประชาชนอีกจำนวน 500 คน ต่อด้วยขบวน B นำเสด็จโดยพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และข้าราชการประชาชน 500 คน และขบวน C ซึ่งจะมีพระเจ้าเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จนำขบวนข้าราชการประชาชนอีก 500 คน ส่วนขบวน S นั้นจะเป็นขบวนชุดซ่อมจักรยานและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำนวน 500 คน ปิดท้ายด้วย ขบวน D จะเป็นขบวนประชาชนซึ่งมีจำนวนประมาณ 1 แสนคนเป็นขบวนปิดท้าย

พล.ร.อ.ณรงค์ กล่าวด้วยว่า คณะกรรมการฝ่ายจัดกิจกรรมราชสดุดี เตรียมนำเสนอรูปแบบกิจกรรมถวายราชสดุดี ใน 2 รูปแบบ ให้กับคณะกรรมการอำนวยการจัดกิจกรรม (ไบค์ฟอร์แด๊ด) นำไปพิจารณา ในการประชุมใหญ่ถึงแนวทางการจัดงานไบค์ฟอร์แด๊ดในวันที่ 21 ต.ค.นี้ โดยเบื้องต้น 2 กิจกรรมที่จะนำเสนอ ได้แก่ กิจกรรมจักรยาน "จตุรทิศ" และกิจกรรม "ไทยเชื้อสายจีนเพื่อรวมใจ รวมพลังเทิดไท้มหาราชา"

สำหรับกิจกรรมจตุรทิศ จะมีการนำนักปั่นจักรยานจากทั่วประเทศ รวมกว่า 7,600 คน แบ่งเป็น 100 คนในแต่ละจังหวัดเดินทางมาเข้าร่วมการปั่นจักรยานในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งจะมีกำหนดการเดินทางถึงในวันที่ 10 ธ.ค. และในวันที่ 11 ธ.ค. เวลา 08.00-10.00 น.จะเดินทางมาทำพิธีถวายราชสดุดี ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง หลังจากนั้นจะมีการถวายพานพุ่ม หน้าพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมกับที่นักปั่นจะร่วมขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและเพลงสดุดีมหาราชา ขณะที่ กิจกรรม “ไทยเชื้อสายจีนเพื่อรวมใจ รวมพลังเทิดไท้มหาราชา” จะมีการรวบรวมนักปั่นจักรยานและประชาชนที่อาศัยอยู่ในบริเวณย่านเยาวราช ร่วมเข้าพิธีการซึ่งคาดว่าจะมีประชาชนในย่านเยาวราช โดยเฉพาะชาวไทยเชื้อสายจีนเข้าร่วมพิธีการถวายราชสดุดี ไม่ต่ำกว่า 10,000 คน ส่วนในรูปแบบของพิธีการถวายราชสดุดีจะใช้รูปแบบเดียวกันกับกิจกรรมจตุรทิศ และ เริ่มถวายในเวลาเดียวกันคือ เวลา 10.00 น. ซึ่งคาดว่า พิธีการถวายราชสดุดีจะใช้เวลารวมแล้วประมาณ 30 นาที ส่วนการปั่นจักรยานในพื้นที่กรุงเทพฯจะเริ่มในช่วงเวลาบ่ายเป็นต้นไป

“การประชุมในครั้งนี้เป็นการเตรียมการของคณะกรรมการย่อย ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการ 12 ชุด เพื่อเป็นผู้จัดกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับงานไบค์ฟอร์แด๊ดในครั้งนี้ โดยในส่วนของกิจกรรมราชสดุดี เบื้องต้นก็วางแนวทางไว้เป็น 2กิจกรรม และหลังจากนี้ก็จะมีการหารือร่วมกันกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชนอีกครั้งเพื่อให้รูปแบบของกิจกรรมชัดเจนยิ่งขึ้น”พล.ร.อ.ณรงค์กล่าว

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงรายชื่อคณะกรรมการฝ่ายกิจกรรมถวายพระราชสดุดี ว่ายังคงมีรายชื่อของนายสุริยัน สุจริตพลวงศ์ หรือ “หมอหยอง” อยู่ในคณะกรรมการฯชุดนี้หรือไม่ พล.ร.อ.ณรงค์ กล่าวว่า นายสุริยัน หรือ "หมอหยอง" ยังคงมีรายชื่ออยู่ในคณะกรรมการฝ่ายจัดกิจกรรมถวายราชสดุดี โดยยังคงทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษา แต่ในวันนี้ไม่ได้เดินทางมาเข้าร่วมการประชุมคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 456