อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564

"บิ๊กตู่"โยนถาม ผบ.ทบ.ปมทหารเอี่ยวคดีผิด ม.112

"บิ๊กตู่"โยนถาม ผบ.ทบ.ปมทหารเอี่ยวคดีผิด ม.112 ด้าน ทบ.ระบุยังอยู่ขั้นกล่าวหาพาดพิง ยันพร้อมร่วมมือจนท.สืบสวนตามกระบวนการ พุธที่ 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา 05.07 น.

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. เวลา 14.15 น.  ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกระแสข่าวว่ามีนายทหารยศพลตรีและพันเอกเกี่ยวข้องกับคดีแอบอ้างสถาบันเบื้องสูง ผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ว่า "กำลังดำเนินการสอบสวน ขอให้ไปถามพล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ถ้าผิดก็สอบไป"

แหล่งข่าวนายทหารระดับสูงจากกองทัพบก เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังเป็นเพียงข้อกล่าวหาพาดพิง ซึ่งในส่วนของระบบทหารนั้น การพาดพิงยังไม่ถือว่าเป็นความผิด นอกจากจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาให้กับเจ้าตัวทราบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตำแหน่งที่ผู้ถูกพาดพิงนั้นอยู่ในตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิขึ้นตรงกับสำนักงานเลขานุการกองทัพบก จะต้องมีเอกสารมายืนยันว่ากระทำความผิดในเรื่องใด หรือจนกว่าเจ้าพนักงานจะนำหมายจับหรือหมายศาลมาแจ้งข้อกล่าวหา จึงจะเข้าสู่กระบวนการสอบสวนของกองทัพ หากมีการแจ้งมาแล้ว กองทัพบกก็ยินดีให้ความร่วมมือในกระบวนการสืบสวน

ด้านพ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวสั้นๆ ว่า ในเรื่องดังกล่าวยังไม่มีข้อมูลจริงๆ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 494