อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

นายกฯสั่งใช้จ่ายงบคุ้มค่า 'ใครทำงานอืด'เจอลงโทษ

นายกฯกำชับครม.จับมือขรก.ขับเคลื่อนนโยบายสร้างอนาคตชาติ ย้ำหัวหน้าส่วนราชการใช้จ่ายงบฯให้คุ้มค่า-มีประสิทธิภาพสูงสุด ขู่ลงโทษคนทำงานอืด ศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา 01.47 น.

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 27 พ.ย. ที่สำนักงบประมาณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1/2559 โดยพล.อ.ประยุทธ์ ได้กล่าวมอบนโยบายในที่ประชุมตอนหนึ่งว่า ขอให้ทุกฝ่ายเร่งรัดการทำงานของทุกภาคส่วน โดยจะมีการประเมินตามกรอบระยะเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเบิกจ่ายงบประมาณต้องเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ตลอดจนการใช้งบประมาณของจังหวัดที่กระทรวงมหาดไทยเป็นผู้ดูแล เพราะผู้ว่าราชการจังหวัดและนายอำเภอถือเป็นกำลังหลักที่จะช่วยทำงานในภาพกว้างให้เกิดผลสัมฤทธิ์ โดยงบประมาณที่ลงไปต้องคุ้มค่าและเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล ดังนั้นหากดำเนินการไปแล้วไม่มีความคืบหน้า ก็ต้องมีการลงโทษ อีกทั้งรัฐมนตรีที่เข้ามาทำงานก็ถือว่าเป็นข้าราชการการเมืองเหมือนกัน จึงต้องช่วยกันขับเคลื่อนนโยบาย เพื่อสร้างอนาคตให้กับประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมดังกล่าว สำนักงบประมาณได้นำเสนอวีดีทัศน์แนะนำหน่วยงาน พร้อมกับรายงานภารกิจและสรุปผลงานสำคัญต่อที่ประชุม รวมถึงนำเสนอประเด็นที่ต้องการให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาสนับสนุน และแจ้งการขอความร่วมมือจากส่วนราชการ ทั้งการจัดทำงบประมาณในลักษณะบูรณาการเชิงยุทธศาสตร์ ปี 2560 และผลการดำเนินงานตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 369