อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

"เต้น"ควง"ตู่"ลุยตรวจ"อุทยานราชภักดิ์" 30 พ.ย.

"ณัฐวุฒิ"จี้รัฐนำตัวกลุ่มคนเตรียมปองร้ายบุคคลสำคัญมาแถลงข่าวพร้อมหลักฐาน เผยควง"จตุพร"ลุย"อุทยานราชภักดิ์" 30 พ.ย. วอนอย่าปิดกั้น ศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2558 เวลา 00.12 น.

เมื่อวันที่ 27 พ.ย. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) กล่าวถึงกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวกลุ่มคนที่เตรียมก่อเหตุวุ่นวายและปองร้ายบุคคลสำคัญ ว่า จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีใครทราบว่าหลักฐานที่อ้างคืออะไร เมื่อพิจารณาประกอบกับตัวตนของผู้ต้องหา ยิ่งน่าสงสัยว่าคนพวกนี้มีศักยภาพเพียงพอจะก่อการขนาดนั้นหรือไม่ ดังนั้นถ้าจะให้ชัดเจน รัฐบาลต้องนำตัวผู้ถูกจับกุมมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน เพื่อสังคมจะได้ร่วมกันใช้วิจารณญาณว่านี่คือนักล่าที่มีคนระดับนายกฯ เป็นเหยื่อ หรือพวกเขาเป็นเหยื่อที่ถูกล่าเพื่อแก้ปัญหาทางการเมืองให้ผู้มีอำนาจ  ส่วนการที่รัฐบาลเปิดเรื่องนี้ออกมาแล้วชี้ว่าเกี่ยวข้องกับนปช.นั้น ตนยังนึกไม่ออกว่าเราไปเกี่ยวข้องกับเรื่องที่ไม่เคยแม้แต่จะคิดได้อย่างไร และมั่นใจว่ากรณีนี้ยังขาดน้ำหนักที่ทำให้สังคมเชื่อ

นายณัฐวุฒิ ยังกล่าวถึงปัญหาการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ ว่า ตนจะชวนนายจตุพร พรหมพันธ์ ประธานนปช. เดินทางไปยังอุทยานราชภักดิ์ในวันที่ 30 พ.ย.นี้ เพื่อสัมผัสความจริงจากสถานที่จริง พร้อมสังเกตการณ์องค์รูปหล่อและต้นปาล์มที่ได้รับบริจาค รวมทั้งประเด็นอื่นๆที่สังคมคลางแคลงสงสัย ทั้งนี้ตนยืนยันว่าเป็นการทำหน้าที่ในฐานะคนไทยที่จะไม่ยินยอมให้โครงการมหามงคลของแผ่นดินต้องแปดเปื้อนมลทินการทุจริต โดยจะไม่มีการเคลื่อนขบวนมวลชนหรือทำกิจกรรมใดให้เกิดความวุ่นวายต่อสถานที่ จึงหวังว่ารัฐบาลจะไม่ขัดขวางหรือใช้อำนาจใดๆ ปิดกั้นการเดินทางไปในครั้งนี้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 306