อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563

ทหารเฝ้าหน้าบ้าน'เต้น-ตู่' หลังปูดไปอุทยานราชภักดิ์

“เต้น”โวยงานเข้า ทหารเฝ้าหน้าบ้านตั้งแต่ตี 5 หลังประกาศนัดหมายจะไป"อุทยานราชภักดิ์" ด้าน“ตู่”โดนด้วย แก้ลำชวนทหารไปพร้อมกันเลย อาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2558 เวลา 04.30 น.

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.)ได้เขียนข้อความผ่านเว็บไซต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เปิดเผยว่า “ผมจะไปอุทยานราชภักดิ์ พอข่าวออกไปงานก็เข้า ตั้งแต่ตีห้าวันนี้รถทหาร 4 คันมาที่บ้าน ตอนนี้ก็ยังวางกำลัง อยู่ริมถนนหน้าหมู่บ้าน 4 คน ป้อมยาม 8 คน ศาลพระภูมิ 6 คน จอดรถหน้าบ้าน 1 คัน ทำไมท่านใช้อำนาจกันแบบนี้ ให้รู้กันไปว่าการถามหาความจริงต้องมีอันตราย ผมยืนยันนะครับจะเอายังไงกับผมก็เอาแต่...ผมจะไปอุทยานราชภักดิ์"

ภายหลัง ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตุการณ์ ที่บ้านเลขที่ 337 /73 หมู่บ้านเศรษฐสิริ ถนนสนามบินน้ำ ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักอาศัยของนายณัฐวุฒิ พบว่า มีรถยีเอ็มซี จอดอยู่จริง โดยมีนายทหาร 4-5 นาย อยู่หน้าบ้านหลังดังกล่าว สอบถามทราบว่า ทางผู้บังคับบัญชามอบหมายให้มาตรวจสอบความเรียบร้อย แต่ไม่ขอให้รายละเอียดอะไรมากนัก ซึ่งที่บ้านดูเงียบเหมือนไม่มีใครอยู่ จึงเชื่อว่า นายณัฐวุฒิ น่าจะไม่อยู่บ้านแต่อย่างใด

ขณะที่นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. กล่าวในรายการ "มองไกล" ผ่านเว็บไซต์ยูทูบ ว่า หลังจากที่ตนตกลงกับนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการ นปช. จะร่วมเดินทางไปอุทยานราชภักดิ์แล้ว ปรากฏว่าในเช้าวันนี้(29 พ.ย.) มีทหารมาตรึงทางเข้า-ออกหมู่บ้านของตน ซึ่งแสดงถึงการสกัดหรือขัดขวางไม่ให้ไป แต่พวกตนจะเดินทางไปตามเดิม ถ้าไม่ไปแล้วจะยิ่งทำให้ประชาชนเกิดความสงสัย ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อรัฐบาลยิ่งขึ้น ดังนั้นทางที่ดี กองทัพควรร่วมเดินทางไปด้วยกัน เพราะการทุจริตทุกอย่างนั้นเลวที่สุด การที่ตนและนายณัฐวุฒิต้องไปอุทยานราชภักดิ์นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องของตัวเอง เพราะประชาชน ไม่ว่าทหารหรืออาชีพใดก็ตาม ล้วนไม่สบายใจกรณีโครงการอุทยานราชภักดิ์ จึงขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ควรจะอำนวยความสะดวกในการเดินทาง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 384