อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

พี่น้อง'แม้ว-ปู'อวยพรปีใหม่ ส่งความสุขถึงประชาชน

"แม้ว"ปลื้มลูกหลานห้อมล้อม ฉลองปีใหม่ โพสต์เฟซบุ๊กอวยพรคนไทย ด้าน "วัฒนา"ขอประเทศพ้นวิกฤติ ได้รธน.ประชาธิปไตยบนหลักนิติธรรม ส่วน "นพดล"วอน คสช.เปิดพื้นที่เสรีแสดงความเห็น ศุกร์ที่ 1 มกราคม 2559 เวลา 03.46 น.

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความและภาพผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว โดยมีบุตรชาย บุตรสาว และหลาน ๆ อยู่ห้อมล้อม พร้อมข้อความสวัสดีปีใหม่ 2559 ว่า “ปีนี้ลูก ๆ บินมาฉลองพร้อมหน้าพร้อมตา และยังเป็นปีแรกที่มีหลานทั้งสองคนสมาชิกใหม่มาร่วมฉลองด้วย เป็นคืนที่อบอุ่นและมีความสุขมากครับ ผม และครอบครัวขอสวัสดีปีใหม่กับพี่น้องคนไทยทั้งประเทศ ขอให้ทุกคนมีความสุข และสุขภาพดีตลอดปี พ.ศ.2559 นี้ครับ The most wonderful year well spent with the people I love, with my lovely family. My happines is the two additions to the family, Ami and Nani. Happy grandpa will always love you. Happy new year 2016.”

ด้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความและภาพผ่านอิสตราแกรมสวัสดีปีใหม่ 2559 ส่งถึงประชาชนว่า “Happy New Year 2016 ขอส่งความสุข กำลังใจ และขอให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่มุ่งหวังค่ะ”

ขณะที่วัฒนา เมืองสุข อดีต รมช.พาณิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว อวยพรปีใหม่เช่นกัน ว่า "ผมขอส่งความปรารถนาดีมายังทุกท่าน และขอตั้งความหวังร่วมกับทุกท่านว่า ขอให้ประเทศไทยผ่านพ้นภาวะวิกฤติทั้งปวงไปด้วยดี ขอให้เราได้รัฐธรรมนูญที่เป็นประชาธิปไตยบนหลักนิติธรรม มีรัฐบาลที่มาจากประชาชนและทำเพื่อประชาชน ขอให้ทุกท่านมีความสุข มีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง เพื่อเป็นพลังฟันฝ่านำประเทศของเราไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองต่อไปครับ”

ส่วนนายนพดล ปัทมะ อดีต รมว.ต่างประเทศ แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เห็นด้วยที่ผู้นำบอกว่าต้องการให้ปีนี้เป็นปีปฏิรูปและอยากให้คนไทยทุกคนร่วมกันปฏิรูปประทศ แต่การปฏิรูปจะสำเร็จได้ถ้าประชาชนมีส่วนร่วม ไม่ใช่เพียงการทำงานของแม่น้ำ 5 สายเท่านั้น ยังมีบ่อน้ำ ห้วย หนอง คลองบึงทั่วประเทศ ที่ต้องให้เข้าร่วมปฏิรูป ตนจึงเรียกร้องว่าปีใหม่นี้ขอผู้มีอำนาจได้คลายกฎและเปิดพื้นที่ให้ประชาชนมีสิทธิมีเสรีภาพในการร่วมแสดงความคิดเห็น และการแสดงออกในทางการเมืองมากขึ้น เพื่อให้ประชาชนมีส่วนร่วมให้มากที่สุด ตนเห็นว่าถ้าให้มีเสรีภาพมากขึ้น จะทำให้การสร้างความปรองดอง หรือการปฏิรูปสำเร็จมากกว่าการจำกัดสิทธิและเสรีภาพ.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 508