อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

เกม'จ่านิว'อยากติดคุกเหลว รัฐบาลคสช.รู้ทันไม่หลงกล

เผยเบื้องหลัง “จ่านิว” อยากติดคุก เพื่อเป็นข่าว แล้วดึงนานาชาติเข้ามาถล่ม “รัฐบาลคสช.” แต่พนง.สอบสวนไม่หลงกล จึงแถลงต่อศาลทหารว่าสอบปากคำหมดแล้ว สุดท้ายศาลยกคำร้อง ให้ปล่อยตัว พฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2559 เวลา 08.08 น.

แหล่งข่าวจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยกับ "เดลินิวส์ออนไลน์" ว่าจากที่ศาลทหารได้มีคำสั่งยกคำร้องฝากขังนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว และพวก ไม่ได้อิงตามกระแสเนื่องจากพนักงานสอบสวนได้แถลงต่อศาลทหารว่าการสอบปากคำผู้ต้องหาในส่วนสำคัญหมดไปแล้วเหลือเพียงสอบปากคำเพียงเล็กน้อยเพราะฉะนั้นศาลทหารพิจารณาแล้วไม่มีเหตุผลให้ฝากขังเพราะมีอัตราโทษต่ำดังนั้นศาลทหารจึงมีคำสั่งยกคำร้องฝากขังของพนักงานสอบสวน

“จริงๆ แล้วตอนที่ตำรวจจับตัวจ่านิวและพวกมาแล้วแจ้งข้อกล่าวหาเรียบร้อยและจะปล่อยตัวแต่ขอทำเงื่อนไขว่า เมื่อตำรวจส่งสำนวนพนักงานสอบสวนเรียกก็ให้มารายงานตัว แต่จ่านิวไม่รับข้อเสนอแต่จะให้ถูกจับหรือนำไปฝากขังอย่างเดียว เขาต้องการติดคุกเพื่อต้องการเป็นข่าวเพราะเขารู้อยู่แล้วว่าติดคุกไปก็ไม่เกิน 7 วัน ทนได้ แต่ 7 วัน ที่พวกเขาติดคุกได้ผลอะไรอีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นสื่อทำข่าวจะมีการไปจุดเทียน รวมทั้งดึงเอานานาชาติเข้ามาถล่มรัฐบาล ซึ่งวันนี้ก็มีมาแล้วโดยโฆษกสหรัฐฯก็เริ่มออกมาอัดรัฐบาลไทยเห็นไหมว่า การที่เขายอมติดคุก 7 วัน แต่ผลที่ออกมามันได้มากกว่านั้น” แหล่งข่าวจาก คสช.กล่าว

แหล่งข่าวคนเดิมยังเปิดเผยด้วยว่า ตำรวจไม่ได้เรียกร้องเอาเงินประกันตัวแต่อย่างใด หลังจากที่มีการปล่อยตัวจ่านิวและพวกแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือเวลาตำรวจเรียกมารายงานตัวจ่านิวและพวกต้องมา ถ้าเรียก 2 ครั้ง ไม่มาก็ต้องออกหมายจับซ้ำใหม่ เมื่อจับมาก็ต้องเอาตัวไปส่งตำรวจขั้นตอนก็เป็นไปตามกฎหมายทุกอย่าง นายกรัฐมนตรีได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกคนทำตามหลักเกณฑ์และปฏิบัติตามกฎหมายอย่าไปกลัวกระแสเราต้องปฏิบัติตามหลักกฎหมายถ้าเจ้าหน้าที่ทำรุนแรงหรือผิดก็ให้ดำเนินการตามกฎหมายเหมือนกัน เพราะฉะนั้นสื่อต้องช่วยนำเสนอข้อมูลที่เป็นจริงเพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการตามกฎหมายให้ได้ อย่าได้กลัวกระแสเพราะไม่อย่างนั้นข้าราชการก็จะเกียร์ว่างไปหมด ประเทศชาติก็เดินไปข้างหน้าไม่ได้ เราต้องช่วยกันเพื่อที่ประเทศชาติจะได้เดินหน้าคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 585