อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 20 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

พท.ตั้งฉายาร่างรธน.ฉบับ 'ขี้เรื้อน'

"วัฒนา"อัดเนื้อหารธน. ไม่เคารพอำนาจประชาชน ให้ฉายาฉบับ "ขี้เรื้อน" มีแต่คนตั้งข้อรังเกียจ พุธที่ 3 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 05.16 น.

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมช.พาณิชย์ และแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เหตุที่ตนปฏิเสธรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เพราะสาระและเนื้อหา ที่ไม่เคารพในอำนาจและเจตจำนงค์ทางการเมืองของประชาชน ตนมานึกถึงคำให้สัมภาษณ์ของนายกรัฐมนตรีที่เปรียบเทียบตัวเองแบบติดตลกว่าเป็น "หมาขี้เรื้อน" และยังกล่าวย้ำว่า "ผมมันไร้ค่า" ซึ่งพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถานให้ความหมายคำว่าขี้เรื้อนว่า "ไม่มีคุณค่า" ตนจึงขอยืมคำของนายกรัฐมนตรีมาใช้เรียกชื่อรัฐธรรมนูญที่นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. และคณะ ช่วยกันยกร่างขึ้นว่า "ฉบับขี้เรื้อน" คงจะเหมาะสมกับอาการที่หลายฝ่ายตั้งข้อรังเกียจ เพราะเป็นสิ่งไร้คุณค่าแถมน่ารังเกียจเหมือนขี้เรื้อน

ด้านนายนายชวลิต วิชยสุทธิ์ รักษาการรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ตนจะเสนอทีมติดตามร่างรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย ส่งข้อเสนอแนะในการปรับแก้ร่างรัฐธรรมนูญตามกำหนดของ กรธ.ภายในวันที่ 15 ก.พ. ส่วน กรธ.จะปรับแก้หรือไม่ ถือว่าพรรคได้ทำหน้าที่สมบูรณ์แล้ว เพื่อรักษาประโยชน์ของประชาชนที่ต้องการเห็นรัฐธรรมนูญเป็นประชาธิปไตยที่อำนาจอธิปไตยเป็นของปวงชนอย่างแท้จริง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 247