อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

โวยคนอ้างชื่อ“ประวิตร”เก็บค่าหัวคิวโครงการน้ำ

เครือข่ายภาคประชาชนต้านทุจริตฯร้อง“ประยุทธ์”ตรวจสอบคนอ้างชื่อ“ประวิตร”เก็บค่าหัวคิวโครงการฟื้นฟูแหล่งน้ำขององค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 05.09 น.

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี  กลุ่มธรรมาภิบาลเครือข่ายภาคประชาชนต้านทุจริตและคอร์รัปชั่น นำโดยนายวิวัฒน์ สมบัติหลายประธานกลุ่มฯ ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เพื่อขอให้ตรวจสอบกรณีที่มีบุคคลแอบอ้างชื่อของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในการเรียกรับผลประโยชน์และเก็บค่าหัวคิวโครงการขุดลอกแหล่งน้ำ ขององค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก 

โดยนายวิวัฒน์ กล่าวว่า องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ได้รับสิทธิพิเศษในการเป็นผู้รับจ้างเกี่ยวกับการปรับปรุงฟื้นฟูแหล่งน้ำ งานขุดลอกคูคลอง โดยไม่ต้องมีการประกวดราคา และได้มีกลุ่มบุคคลที่แอบอ้างว่ามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ พล.อ.ประวิตร ใช้ชื่อว่า "กลุ่มคุณนายอ." และ "ส.จ.ผู้กว้างขวางในสุพรรณบุรี" ไปเรียกเก็บค่าหัวคิว กับกลุ่มผู้ประกอบและผู้รับเหมาโครงการที่รับงานต่อจากองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกทั่วประเทศ ร้อยละ 40-50 จากทุกโครงการ โดยเก็บค่าจองโครงการล่วงหน้าร้อยละ 10-15 ส่วนที่เหลือต้องจ่ายให้ครบในวันที่เซ็นสัญญารับงาน ซึ่งคาดว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวเรียกรับเงินไปแล้วกว่า1,000 ล้านบาท โดยพิจารณาจากการเรียกเก็บล่วงหน้าร้อยละ15 ของโครงการ เทียบกับงบประมาณประจำปี 2558 จำนวน 8,000 ล้านบาท หลังจากนี้ตนจะยื่นเรื่องต่อสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.)เพื่อตรวจสอบกรณีที่คสช.ให้สิทธิพิเศษกับองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ในการเป็นคู่สัญญาโดยไม่มีการประกวดราคารวมถึงกรณีที่มีบุคคลแอบอ้างชื่อรองนายกฯ ในการเรียกรับผลประโยชน์ภายในเดือนนี้ด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 477