อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 18 ตุลาคม 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"บิ๊กตู่"ยังมึนตึงกับสื่อประจำทำเนียบฯ

"บิ๊กตู่"ทำนิ่งมึนตึงกับสื่อประจำทำเนียบรัฐบาล ก่อนเป็นประธานรับฟังแผนงานกอ.รมน. พุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 00.47 น.

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. เวลา 09.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานการประชุมสรุปผลการปฏิบัติงานประจำปี 2558 และแถลงแผนงานปฏิบัติงานประจำปี 2559 ของกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.) โดยมีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย คณะกรรมการกอ.รมน. และหน่วยงานขึ้นตรงกอ.รมน. เข้าร่วม ทั้งนี้ พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร เลขาธิการกอ.รมน. กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน เพื่อรับทราบนโยบายจากนายกรัฐมนตรีในฐานะผอ.รมน. เพื่อให้หน่วยงานขึ้นตรงยึดถือไปเป็นแนวปฏิบัติ และในการสรุปผลการดำเนินงานครั้งนี้ มีการนำเสนอวีดิทัศน์และนิทรรศการผลการดำเนินงานจากกอ.รมน.ภาค 1-4 และผลงานของศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป รวมทั้งผลการดำเนินการด้านการปฏิรูป

สำหรับแผนงานของ กอ.รมน.ในปีนี้เน้นการสร้างการรับรู้ บูรณาการความร่วมมือทุกภาคส่วนในการแก้ปัญหาความมั่นคงและการก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จนสามารถใช้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ปฏิบัติงานได้ และจะรณรงค์ให้ประชาชนมาออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญให้มากที่สุดเพื่อให้มีการเลือกตั้ง ตามโรดแม็พที่คสช.วางไว้ จากนั้นมีการฉายวิดีทัศน์ผลการดำเนินงานของ กอ.รมน. เช่น การปราบปรามยาเสพติด การอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ การทวงคืนผืนป่า การแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ยังคงมีท่าทีมึนตึงกับผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบรัฐบาล โดยระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ กำลังเดินออกจากตึกไทยคู่ฟ้า ผู้สื่อข่าวกล่าวทักทายตามปกติ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์รับไหว้ด้วยสีหน้าเรียบเฉย ไม่มีการตอบโต้ใดๆ ก่อนจะหันไปกล่าวสวัสดีกับพล.อ.ประวิตร และพล.อ.อนุพงษ์ จากนั้นจึงเดินเข้าตึกสันติไมตรีที่เป็นสถานที่ประชุม.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 582