อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562

'หมอตาไทย'คว้าเหรียญทองแข่งขันวิชาจักษุนานาชาติ

ทีมหมอตาจากธรรมศาสตร์ สร้างชื่อให้ประเทศ คว้ารางวัลชนะเลิศแข่งขันวิชาจักษุนานาชาติ "ศักดิ์ชัย"เดินหน้าขับเคลื่อนงาน หวังสร้างสุขภาพตาที่ดีให้คนไทย พฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08.57 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 7-8 ก.พ.ที่ผ่านมา รศ.นพ.ศักดิ์ชัย วงศกิตติรักษ์ และ ผศ.นพ.ณวพล กาญจนารัณย์ จากภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย พญ.วรรณิศา ศุภเจียรพันธ์ พญ. เบญญาภา สุรเกียรติชานุกูล และ พญ. กัญญ์ชิสา วงศ์ไชยกิจ เข้าร่วมการแข่งขันวิชาการด้านจักษุในงานประชุม World Ophthalmology Congress ณ เมือง Guadalajara ประเทศเม็กซิโก ซึ่งมีจักษุแพทย์จากทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก  ผลการแข่งขันทีมจักษุธรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทองโดยสามารถทำคะแนนรวมได้มากกว่าทีมที่ได้รองชนะเลิศถึงเกือบเท่าตัว ทำให้จักษุแพทย์ทั่วโลกยอมรับมาตรฐานทางด้านจักษุแพทย์ของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นด้านวิชาการ และด้านอื่นๆ

รศ.นพ.ศักดิ์ชัย กล่าวว่า ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้เน้นกระบวนการเรียนรู้ทั้งทางด้านวิชาการและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ได้จักษุแพทย์ที่มีมาตราฐานสูงในระดับแนวหน้าของนานาประเทศ และเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่ารางวัลชนะเลิศเหรียญทองจากการแข่งขันนี้ จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนงานวิชาการด้านจักษุวิทยาของประเทศเพื่อสุขภาพตาที่ดีของประชาชนชาวไทยต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 725