อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564

'หมอตาไทย'คว้าเหรียญทองแข่งขันวิชาจักษุนานาชาติ

ทีมหมอตาจากธรรมศาสตร์ สร้างชื่อให้ประเทศ คว้ารางวัลชนะเลิศแข่งขันวิชาจักษุนานาชาติ "ศักดิ์ชัย"เดินหน้าขับเคลื่อนงาน หวังสร้างสุขภาพตาที่ดีให้คนไทย พฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 08.57 น.

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 7-8 ก.พ.ที่ผ่านมา รศ.นพ.ศักดิ์ชัย วงศกิตติรักษ์ และ ผศ.นพ.ณวพล กาญจนารัณย์ จากภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมด้วย พญ.วรรณิศา ศุภเจียรพันธ์ พญ. เบญญาภา สุรเกียรติชานุกูล และ พญ. กัญญ์ชิสา วงศ์ไชยกิจ เข้าร่วมการแข่งขันวิชาการด้านจักษุในงานประชุม World Ophthalmology Congress ณ เมือง Guadalajara ประเทศเม็กซิโก ซึ่งมีจักษุแพทย์จากทั่วโลก เข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก  ผลการแข่งขันทีมจักษุธรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลชนะเลิศเหรียญทองโดยสามารถทำคะแนนรวมได้มากกว่าทีมที่ได้รองชนะเลิศถึงเกือบเท่าตัว ทำให้จักษุแพทย์ทั่วโลกยอมรับมาตรฐานทางด้านจักษุแพทย์ของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นด้านวิชาการ และด้านอื่นๆ

รศ.นพ.ศักดิ์ชัย กล่าวว่า ภาควิชาจักษุวิทยา คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ได้เน้นกระบวนการเรียนรู้ทั้งทางด้านวิชาการและเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ได้จักษุแพทย์ที่มีมาตราฐานสูงในระดับแนวหน้าของนานาประเทศ และเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่ารางวัลชนะเลิศเหรียญทองจากการแข่งขันนี้ จะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนงานวิชาการด้านจักษุวิทยาของประเทศเพื่อสุขภาพตาที่ดีของประชาชนชาวไทยต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 725