อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

'นายกฯ'ข้องใจท่าที'ช่อง3' ฉายเทป"อธิบดีสรรพากร"

นายกฯอัดช่อง 3 ข้องใจปล่อยออกอากาศเทป "สรยุทธ" สัมภาษณ์อธิบดีกรมสรรพากรหลังศาลตัดสิน "คดีไร่ส้ม" ทำรัฐบาลโดนถล่มด้วย พฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2559 เวลา 03.22 น.


เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เผยแพร่การให้สัมภาษณ์ของนายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร ในรายการ"เรื่องเด่นเย็นนี้" เมื่อวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังศาลชั้นต้นพิพากษาว่านายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ผู้ดำเนินรายการนี้ กระทำผิดคดีบริษัท ไร่ส้ม จำกัด ทุจริตเงินค่าโฆษณาของบริษัท อสมท.จำกัด(มหาชน) จนเกิดเสียงวิจารณ์ถึงความเหมาะสม ว่า ตนไม่ได้ห้ามเขาไปออกรายการ แต่ต้องไปพิจารณาเอาเองว่าควรหรือไม่ และอยากให้ทบทวนว่าทำไมตนออกมาพูดว่าสมควรหรือไม่ เพราะมีการนำเทปของอธิบดีกรมสรรพากรมาออกอากาศทั้งที่ศาลมีคำตัดสินออกมาแล้ว ซึ่งเรื่องดังกล่าวขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

"เทปมีเยอะแยะทำไมไม่เอามาออก แต่เอาเทปที่บันทึกไว้ล่วงหน้า 2 สัปดาห์มาออกใหม่แล้วออกซ้ำอยู่นั่นแหละ แล้วสื่อก็เอามาตี เอารูปอธิบดีผมมาออก เขาพูดไปตั้ง 2-3 สัปดาห์ ผมดูแล้วสงสัยว่าเอามาออกเพื่ออะไร ไปถามช่อง 3 มาสิว่าทำไมให้คนต่อว่ารัฐบาลไม่สนใจ แล้วมาตีว่ารัฐบาลให้ความสำคัญเรื่องการทุจริตแต่กลับให้นำเทปนี้มาออกอากาศ"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 381