อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

สิ้นอดีตรมช.'พ้อง ชีวานันท์' 'มะเร็งลำไส้'คร่าในวัย 69 ปี

นายพ้อง ชีวานันท์ อดีต รมช.คมนาคม และอีดต ส.ส.พระนครศรีอยุธยา เขต 2 พรรคเพื่อไทย ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบ ที่ รพ.จุฬาฯ ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ในวัย 69 ปี เสาร์ที่ 12 มีนาคม 2559 เวลา 02.49 น.

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพ้อง ชีวานันท์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และอดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.พระนครศรีอยุธยา เขต 2 สังกัดพรรคเพื่อไทย ได้เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบ ที่ รพ.จุฬาฯ เมื่อเวลา 10.35 น. ที่ผ่านมา ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ ในวัย 69 ปี โดยคนสนิทของ นายพ้อง เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต นายพ้อง ได้ใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงเทพมหานคร เนื่องจากต้องเข้ารักษาตัวที่ รพ.จุฬาฯ หลังเข้าพักรักษาตัวเป็นเวลาเกือบ 3 สับดาห์ จึงเสียชีวิตด้วยอาการสงบ โดยจะจัดพิธีรดน้ำศพที่วัดมกุฎกษัตริยารามราชวิหาร ศาลา 8 ในเวลา 16.00 น. วันที่ 14 มี.ค.นี้ ซึ่งการจากไปของ นายพ้อง ในครั้งนี้ได้สร้างความเสียใจให้กับผู้ที่รู้จักคุ้นเคยเป็นอย่างมาก


สำหรับ นายพ้อง เกิดเมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2490 โดยเป็นเพื่อนของ นายมนตรี พงษ์พานิช อดีตหัวหน้าพรรคกิจสังคม เมื่อ นายมนตรี เข้าสู่การเมืองจนกระทั่งเป็นรัฐมนตรี จึงนำ นายพ้อง มาช่วยงานด้วย เริ่มตั้งแต่เป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมในปี พ.ศ. 2525 และครั้งสุดท้ายเป็นที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมให้กับ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ซึ่งขณะนั้นเป็นรัฐมนตรีในโควตาพรรคกิจสังคม หลังจาก นายมนตรี วางมือทางการเมือง นายพ้อง จึงถอยจากวงการการเมืองไประยะหนึ่ง ก่อนที่ในปี พ.ศ. 2544 จะกลับมาอีกครั้งในฐานะผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.พระนครศรีอยุธยา ในสังกัดพรรคไทยรักไทย และได้รับการเลือกตั้งติดต่อกันมารวม 4 ครั้ง จนถึงปัจจุบันในเดือน มิ.ย. 2556 ได้รับโปรดเกล้าฯแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ในรัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ด้วย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 371