อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562

'บิ๊กตู่'แจงเรียกปรับทัศนคติเพราะถูกวิจารณ์

"บิ๊กตู่"เร่งสร้างความปรองดอง แจงไม่ได้อุ้มใคร เรียกปรับทัศนคติ เพราะรับไม่ได้ถูกวิจารณ์ ชี้ต้องอบรมทำความเข้าใจ จันทร์ที่ 28 มีนาคม 2559 เวลา 08.39 น.

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการต่อต้านการทุจริตแห่งชาติ (คตช.) ครั้งที่ 2/2559 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม นายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งว่า  ในระหว่างที่ยังต้องปฏิบัติหน้าที่ระหว่างปี 59-60 โดยเฉพาะเรื่องธรรมาภิบาล และการปราบปราม การคอร์รัปชั่นที่ทำอยู่ จะเน้นการดำเนินการให้เกิดความชัดเจนในคดีสำคัญให้เกิดความยุติธรรมและเท่าเทียม ส่วนเรื่องการสร้างความปรองดอง การปรับทัศนคติ ที่ คสช.ดำเนินการให้ชัดเจนขึ้น และเรียกทุกฝ่าย หากทำผิดกฎหมาย หรือทำผิดคำสั่งที่ออกไว้แล้ว ก็เรียกมา ไม่ได้ทำร้ายอะไร หากต้องดำเนินคดีอาญาก็ส่งให้กระบวนการยุติธรรมดำเนินการต่อไป หรือจะให้ความรู้ ศึกษา จัดหลักสูตร อบรมก็ต้องดูแลคนเหล่านี้ และต่อไปก็ต้องเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งในอนาคต ประเด็นสำคัญคือ เขาอาจจะไม่ฟัง ซึ่งเราเป็นรัฐบาลทำอย่างไรก็ต้องชี้แจง ไม่ใช่ให้ใครมาว่า เพราะส่วนตัวรับไม่ได้ ที่มีการออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่แบบนี้

"ต่อไปนี้การเรียกคนมาทั้งหมด ต้องมีการอบรมทำความเข้าใจ สอบถามพฤติกรรมต่าง ๆที่ทำในอดีต มีความถูกผิดอย่างไร และถ้าเขาเป็นรัฐบาลจะทำอะไร สิ่งที่รัฐบาลทำอยู่ อยากถามกลับไปว่าเข้าใจหรือไม่ ถ้าคิดไม่เป็นก็ไม่ควรเป็นนักการเมืองต่อไป ถ้าคิดไม่ได้ก็แบบนี้ในอนาคต ผมไม่ต้องการอุ้มใคร ให้เค้าพอใจผม มันไม่ใช่” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 217