อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564

พักโทษ"พร้อมพงศ์-เกียรติอุดม"คืนสู่อิสรภาพ

แกนนำเพื่อไทยแห่ยินดี"พร้อมพงศ์-เกียรติอุดม"คืนสู่อิสรภาพ เจ้าตัวงดจ้อการเมืองตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์ พุธที่ 11 พฤษภาคม 2559 เวลา 00.38 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 11 พ.ค. เวลา 09.15 น. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย และนายเกียรติอุดม เมนะสวัสดิ์ อดีตส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย ได้รับการพักโทษตามหลักเกณฑ์พักการลงโทษ ของนักโทษชั้นดี ที่ได้รับโทษ 1 ใน 5 จากโทษที่เหลือ จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพ หลังถูกจำคุกเป็นระยะเวลา 9 เดือน 16 วัน ในข้อหาหมิ่นประมาทอดีตประธานศาลรัฐธรรมนูญ โดยมีครอบครัวทั้งสอง พร้อมด้วยแกนนำพรรคและอดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย ตอลดจนอดีตรัฐมนตรี และแกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) รอแสดงความยินดี เช่น นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา อดีตรองนายกรัฐมนตรี พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ รักษาการหัวหน้าพรรค นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการเลขาธิการพรรค นายชูศักดิ์ ศิรินิล หัวหน้าคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย นายสมหวัง อัสราษี แกนนำนปช. เป็นต้น โดยบรรยากาศรอบเรือนจำเป็นไปอย่างคึกคัก ทันทีที่นายพร้อมพงศ์และนายเกียรติอุดมออกมา ต่างยกมือไหว้ พล.ต.ท.วิโรจน์ ที่ยืนรอหน้าประตู ขณะที่แกนนำและมวลชนพากันปรบมือแสดงความยินดี พร้อมคล้องพวงมาลัยให้ด้วย จากนั้น นายพร้อมพงศ์และนายเกียรติอุดม ได้กลับเข้าเรือนจำอีกครั้ง เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าก่อนจะมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้วสวมกอดบรรดาแกนนำพรรคเพื่อไทย ด้วยความอบอุ่น ซึ่งแกนนำบางส่วนถึงกับน้ำตาคลอ

จากนั้นเวลา 09.40 น. นายพร้อมพงศ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ขอขอบคุณกระทรวงยุติธรรม และเรือนจำพิเศษที่พิจารณาพักโทษให้เรา โดยที่ผ่านมาได้รับโทษมาแล้ว 1 ใน 5 และได้รับการพักโทษก่อน 2 เดือน ซึ่งเราจะประพฤติตัวอยู่ในระเบียบที่กรมราชทัณฑ์กำหนด นอกจากนี้ขอขอบคุณผู้ใหญ่พรรคเพื่อไทย มวลชน และสื่อมวลชนที่มาเยี่ยมตลอด สำหรับชีวิตที่อยู่ในเรือนจำมีความลำบาก ไม่เหมือนอยู่ข้างนอก น้ำหนักของตนลดลงจาก 85 กิโลกรัม เหลือ 74 กิโลกรัม ขณะที่นายเกียรติอุดมลดไป 22 กิโลกรัม เพราะทานข้าววันละ 2 มื้อ และทำตามกฎของเรือนจำ อาทิ ออกกำลัง เข้าแถว สวดมนต์ไหว้พระ มีช่วยเหลืองานในเรือนจำ เมื่อถามว่าอนาคตทางการเมืองหลังจากนี้เป็นอย่างไร นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า ช่วงนี้อยู่ในระหว่างการพักโทษ คงจะพูดเรื่องการเมืองไม่ได้ แต่หลังจากที่ออกไปแล้วจะไปตรวจสุขภาพ พักผ่อน และใช้เวลากับครอบครัว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ส่งข้อความถึงนายพร้อมพงศ์และนายเกียรติอุดม หลังได้รับการปล่อยตัว โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ ระบุว่า "ดีใจกับพี่ตั้มกับท่านเกียรติอุดม และขอบคุณท่านที่ไปรับเพื่อเป็นกำลังใจให้คะ" ขณะที่นายสมชาย กล่าวว่า "ขอแสดงความยินดีกับท่านพร้อมพงศ์ และท่านเกียรติอุดมครับที่ได้กลับมาสู่อ้อมกอดอันอบอุ่นของพวกเรา".คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 121