อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 21 สิงหาคม 2562

เสธ.ทบ.ปลื้มศทท.พร้อมสู้ภัยไซเบอร์

เสนาธิการทบ.ปลื้มศทท.พร้อมรับมือภัยคุกคามไซเบอร์-ประชาสัมพันธ์ผลงาน"รัฐบาล-คสช." รับยังมีเว็บไซต์โจมตีรัฐบาล-คสช. พุธที่ 11 พฤษภาคม 2559 เวลา 01.54 น.

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.)  พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร เสนาธิการทหารบก กล่าวภายหลังเป็นประธานในวันสถาปนาศูนย์เทคโนโลยีทางทหาร(ศทท.)  ครบรอบ 15 ปี โดยมีพล.ต.ฤทธี อินทราวุธ ผู้อำนวยการศูนย์เทคโนโลยีทางทหาร ให้การต้อนรับ ว่า  ปัจจุบัน ศทท.มีความก้าวหน้าไปมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันโลกเข้าสู่ยุคดิจิตอล โดยเป็นไปตามนโยบายของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ที่ให้ความสำคัญเรื่องศูนย์ไซเบอร์ ทั้งนี้ ในส่วนของทหารสามารถก้าวทันกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีภายนอกได้  ซึ่งศูนย์ไซเบอร์สามารถตรวจสอบที่มาที่ไปได้ เพราะกองทัพบกมีบุคลากรที่มีความสามารถ มีการฝึกทักษะเพิ่มเติม พัฒนาเครื่องมือ และให้ความรู้กับกำลังพลในการตรวจสอบที่มาที่ไปของเว็บไซต์ว่าใครเป็นคนทำ รวมถึงมีความพร้อมสำหรับการประชาสัมพันธ์งานของรัฐบาล คณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) กระทรวงกลาโหม และงานของกองทัพบกเอง ตนยืนยันว่ากองทัพบกสามารถป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ได้

พล.อ.พิสิทธิ์ กล่าวอีกว่า ศทท.ได้จัดกลุ่มงานของคสช. ทั้งการปกป้องพิทักษ์สถาบัน กลุ่มงานด้านความมั่นคง กลุ่มงานด้านเศรษฐกิจว่ารัฐบาลและคสช.ทำอะไรไปแล้วบ้าง ตลอดจนถึงการช่วยเหลือประชาชนประสพภัยพิบัติต่างๆ  สำหรับการดูแลเว็บไซต์หมิ่นสถาบันพระมหากษัตริย์และเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาบิดเบือน หรือยุยงปลุกปั่นนั้น กองทัพบกมีอีกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับงานความมั่นคงดูแลอยู่ ซึ่งถือเป็นเครือข่ายที่ช่วยกันตรวจสอบ ทั้งนี้ยอมรับว่าเว็บไซต์โจมตีการทำงานของรัฐบาลและคสช. ยังมีอยู่ แต่ลดระดับลง เนื่องจากรัฐบาลสามารถบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 611