อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 21 กันยายน 2564

อดีตส.ส.พท.ตรังเปิดศูนย์ แต่ยันไม่ใช่ปราบโกง

อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทยจังหวัดตรัง เปิดศูนย์ติดตามการรณรงค์ออกเสียงประชามติแทนการเปิด "ศูนย์ปราบโกงประชามติ" จนท.พูดคุยทำความเข้าใจเรียบร้อยดี อาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2559 เวลา 19.00 น.

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 มิ.ย. ที่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 1 ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง นายปกิต ยอดสนิท ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พท. เขต 1 จ.ตรัง นายประดิษฐ์ จันทร์สง   อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.ตรัง เขต 2 นายสุธี พลวัฒน์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรค เพื่อไทย จ.ตรัง เขต 3 และนายสมาน ลิประพันธ์ อดีต สจ.ตรัง/อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรค เพื่อไทย จ.ตรัง เขต 4 สวมเสื้อยืดสีดำ มีข้อความด้านหน้าว่า "ประชามติไม่ล้ม ไม่โกง ไม่อายพม่า" ออกมาแถลงข่าวเปิดศูนย์ติดตามการณรงค์ออกเสียงประชามติแทนการเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ โดยในระหว่างที่อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทยประกาศแถลงข่าว ในวันนี้ได้มีเจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ปกครอง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ กกต.เข้าไปติดตามความเคลื่อนไหวและพูดคุยขอร้องเพื่อไม่ให้เกิดการกระทำที่ผิดกฎหมายขึ้น ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
 

         
โดยอดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุว่า ได้ทำการเปิดศูนย์ติดตามการรณรงค์ออกเสียงประชามติในนามอดีตผู้สมัครที่มีหน้าที่ทำงานเพื่อพรรคการเมืองที่พวกตนเองสังกัดอยู่ แต่ไม่ใช่ในนาม นปช.ที่ได้ประกาศจะเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติก่อนหน้านี้ ส่วนบทบาทในฐานะนปช.ที่มีการประชุมร่วมกับ นปช.ส่วนกลางและกำหนดว่าจะเปิดศูนย์ปราบโกงในวันนี้ได้ยุติไปแล้ว เนื่องจาก นปช.ส่วนกลางได้ประกาศยุติการเปิดศูนย์ดังกล่าวเพื่อเห็นแก่รัฐบาล และส่วนตัวทุกคนในพื้นที่ก็พร้อมให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่บ้านเมือง แต่ในฐานะอดีตนักการเมืองที่มีสังกัด ก็ต้องดำเนินกิจกรรมตามนโยบายพรรค ..
             
อดีตแกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุอีกว่า การแถลงข่าวเปิดศูนย์ติดตามการรณรงค์ออกเสียงประชามติในครั้งนี้ไม่ได้จะออกมาเคลื่อนไหวรณรงค์ให้มีการคว่ำร่างประชามติแต่อย่างใด แต่จะทำหน้าที่คอยสอดส่องการทำงานของหน่วยงานภาครัฐว่าดำเนินการรณรงค์ให้ประชาชนออกมาออกเสียงประชามติตามเจตนารมณ์ของพรบ.ออกเสียงประชามติหรือไม่ และหน่วยงานของรัฐรวมทั้งองค์กรที่เป็นกลไกในการรณรงค์ให้ประชาชนออกมาออกเสียงประชามติอย่างเช่น กกต. หน่วยงานราชการ รวมทั้ง ครู ก ,ข และค.จะเข้าไปชี้นำประชาชนให้รับร่างประชามติหรือไม่  เพราะหากพบก็ถือว่าเป็นการกระทำความผิดตามกฎหมายการออกเสียงประชามติ ซึ่งนอกเหนือจากการวางเครือข่ายสอดส่องการทำงานของรัฐแล้ว ทางศูนย์ฯ ก็จะเปิดรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนเพื่อเป็นการตรวจสอบอีกทางหนึ่งด้วย.
 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    54%
  • ไม่เห็นด้วย
    46%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 49