อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 ธันวาคม 2561

นายกฯแบ่งงานรมต.ประจำสำนักนายกฯ

“บิ๊กตู่” แบ่งงานรมต.ประจำสำนักนายกฯ“ออมสิน”คุม“สปน.-กรมประชาฯ” ขณะที่ “สุวิทย์” คุม “บีโอไอ-สศช.-วช.-สสว.-วิป 3 ฝ่าย” พุธที่ 21 ธันวาคม 2559 เวลา 21.00 น.

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้แบ่งงานแล้วด้วยวาจา แต่ตนยังไม่สามารถพูดได้ว่าจะดูงานในส่วนไหนบ้างต้องรอให้คำสั่งออกมาอย่างเป็นทางการก่อน อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นคงจะดูงานในสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค และกรมประชาสัมพันธ์ เป็นต้นด้าน นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบหมายให้ดูแล สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) สำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.)  สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.) สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.)  กองทุนหมู่บ้าน และคณะกรรมการประสานงานร่วม 3 ฝ่าย (วิป 3 ฝ่าย) ด้วย อย่างไรก็ตาม นายกฯ ได้กำชับให้มีการปฏิรูปประเทศ  และเร่งผลักดันการขับเคลื่อนนโยบายไทยแลนด์ 4.0  ที่จะต้องทำให้สำเร็จภายใน 1 ปี

“ผมไม่รู้สึกกังวลที่ได้รับมอบหมายงานดังกล่าว และยืนยันจะตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศ” นายสุวิทย์ กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16