อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

ปรับพื้นที่สนามหลวงรับพิธีแรกนาขวัญ-สร้างพระเมรุมาศ 

ศตส.ประสานกอร.รส.ปรับระบบจัดพื้นที่สนามหลวงใช้สร้างพระเมรุมาศ-เตรียมทำพิธีแรกนาขวัญ  พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 16.50 น.

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล  นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะกรรมการศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์(ศตส.) ว่า ที่ประชุมได้หารือและเตรียมความพร้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการบริหารจัดการพื้นที่ท้องสนามหลวงเพิ่มเติม นอกเหนือจากการใช้พื้นที่สำหรับการก่อสร้างพระเมรุมาศแล้ว ศตส.ยังได้ประสานงานกับกองอำนวยการร่วมรักษาความสงบเรียบร้อย (กอร.รส.) ให้พูดคุยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดสรรพื้นที่สำหรับการเตรียมประกอบพิธีพืชมงคลจรดพระนังคัลแรกนาขวัญที่จะมีขึ้นในเดือน พ.ค.นี้ ซึ่งกรุงเทพมหานคร(กทม.) รับไปดำเนินการ โดยจะใช้พื้นที่ส่วนหนึ่งของถนนราชดำเนินในให้ประชาชนนั่งรอเพื่อเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ เป็นไปอย่างมีระเบียบเรียบร้อย 

นายออมสิน กล่าวอีกว่า ขณะเดียวกันได้ประสานงานกับจิตอาสากลุ่มต่างๆที่จะเข้ามาช่วยเหลือ เพื่อให้สามารถดูแลประชาชนได้อย่างเรียบร้อย  สำหรับการแจกอาหารและน้ำดื่มนั้น ยังขอความร่วมมือให้เป็นอาหารแห้งเพื่อให้เกิดความสะดวกกับประชาชนที่ได้รับ  อย่างไรก็ตามขอขอบคุณจิตอาสาที่มาช่วยดูแลประชาชน พร้อมกับประสานการทำงานกับเจ้าหน้าที่ตลอดมา.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 9