อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 23 พฤศจิกายน 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"อาทิตย์"เผย"ปอภ.สิเกา"ลาออกแล้วหลังตัดพ้อ

“อธิบดี ปค.”รับทราบ“ปอภ.สิเกา” ยื่นลาออกตัดพ้อชดใช้กรรม เผย "ผวจ.ตรัง" เซ็นอนุมัติแล้ว ย้ำความก้าวหน้าราชการขึ้นอยู่กับการสอบ ยาหอมลูกน้องขอมั่นใจ ยึดระบบคุณธรรม พฤหัสบดีที่ 12 มกราคม 2560 เวลา 17.03 น.

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. ที่กระทรวงมหาดไทย ร.ต.ท.อาทิตย์ บุญญะโสภัต อธิบดีกรมการปกครอง ให้สัมภาษณ์กรณีสื่อโซเซียลมีเดียเผยแพร่เอกสารปลัดอำเภอสิเกา จ.ตรัง ขอลาออกจากราชการ ระบุเหตุผลการยื่นใบลาออกว่าทำงานราชการมา 27 ปี แต่ไม่มีความก้าวหน้าในหน้าที่ และมองว่าได้ชดใช้เวรกรรมให้กรมการปกครองหมดแล้วว่า ตนทราบรายละเอียดแล้ว และผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้อนุมัติให้ลาออกแล้ว ส่วนความก้าวหน้าในระบบราชการของกรมการปกครองนั้น ต้องวัดกันด้วยการสอบคัดเลือก ใครมีความรู้ความสามารถก็ได้เลื่อนระดับ ใครสอบไม่ได้ก็อยู่ในตำแหน่งเดิม เรื่องนี้อาจจะเกิดจากการที่เจ้าตัวสอบเลื่อนขั้นไม่ได้เองหรือไม่ จึงทำให้เกิดการตัดพ้อขึ้น ซึ่งเป็นเรื่องของแต่ละบุคคล

“ปัจจุบันกรมให้ความสำคัญกับเรื่องคน จึงต้องปรับระบบในเรื่องการบริหารงานบุคคล เรื่องความก้าวหน้า ความรู้ความสามารถ หลักคุณธรรม ผมพยายามดำเนินการเรื่องนี้มาอย่างต่อเนื่อง ที่ผ่านมาเรื่องระบบการสอบเราใช้หลักความรู้ความสามารถ ชัดเจน โปร่งใส ไม่มีเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่าทุจริต หรือไปเอื้อประโยชน์ให้ใคร ซึ่งทุกอย่างถ้าเป็นไปตามหลักธรรมาภิบาล มีความรู้ความสามารถเพียงพอ มีทักษะ มีทัศนคติและสมรรถนะในการทำงานที่ดี และผ่านระบบที่กำหนดไว้ ด้วยความโปร่งใส และยึดหลักคุณธรรม ผมเชื่อว่าทุกคนมีโอกาสก้าวหน้าในทางราชการได้”ร.ต.ท.อาทิตย์ กล่าว

ร.ต.ท.อาทิตย์ กล่าวอีกว่า การบริหารงานบุคคลของกรมการปกครอง เราพยายามที่จะวางระบบ เพื่อให้ข้าราชการได้เกิดความมั่นใจในเรื่องของความก้าวหน้าในอาชีพ มั่นใจในเรื่องของหลักคุณธรรมและความรู้ความสามารถเพื่อที่จะทำงานได้อย่างเต็มศักยภาพ ส่วนเรื่องสวัสดิการหลังจากลาออกแล้วนั้น ก็จะได้รับตามปกติ เพราะมีอายุราชการมากกว่า 25 ปีขึ้นไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 13