อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"บิ๊กต่าย"มอบบ้าน7หลัง ให้ผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

ผู้ช่วย ผบ.ทอ.พร้อมจนท.ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ มอบบ้านใหม่จำนวน 7 หลังให้ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี  อังคารที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 09.14 น.

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผู้ช่วย ผบ.ทอ. ในฐานะหัวหน้าสำนักงานช่วยเหลือและบรรเทาสาธารณภัย ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพอากาศ เป็นประธานในพิธีมอบบ้านจำนวน 7 หลัง ซึ่งกองทัพอากาศดำเนินการจัดสร้างตามโครงการช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอท่าชนะและอำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี นอกจากนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และธนาคารอาคารสงเคราะห์ ร่วมมอบสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้าน อาทิ เครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า และสิ่งของจำเป็นอื่นๆ ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยด้วย รวมมูลค่าทั้งหมด 4.2 แสนบาท 

สำหรับการก่อสร้างบ้านให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยทั้ง 7 หลัง เป็นหนึ่งในโครงการของศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้จัดหน่วยก่อสร้างเฉพาะกิจกองทัพอากาศ จำนวน 7 ชุด เข้าดำเนินการก่อสร้าง ตั้งแต่วันที่ 21 ก.พ.2560 จนดำเนินการก่อสร้างเสร็จสิ้นตามกำหนดการครบทุกหลังและได้จัดพิธีมอบบ้านดังกล่าวให้แก่พี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย ในอำเภอท่าชนะ จำนวน 3 หลัง และอำเภอพุนพิน จำนวน4 หลัง.พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ กล่าวว่า ในวันนี้กองทัพอากาศได้กลับมาดูและมอบบ้านให้กับพี่น้องที่ประสบอุทกภัย หลังจากที่เราได้มาดูแลและช่วยเหลือตั้งแต่เดือน ม.ค. หลังจากที่พี่น้องประสบอุทกภัย และได้ช่วยสร้างบ้าน จนมาถึงวันที่สำคัญวันที่พวกเรารอคอย วันที่ได้มอบบ้าน

"เข้าใจความรู้สึกว่าถ้าเป็นเราแล้วไม่มีบ้านพักอาศัย คงจะลำบากพอสมควร อย่างไรก็ตาม การสร้างบ้านพักอาศัยได้รับความร่วมมือจากหลายๆส่วน ทั้งธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคาร ธกส.และบริษัทที่มอบเครื่องนอนให้ ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องทุกคน"ผู้ช่วยผบ.ทอ.กล่าว

ด้านนางอาจะรีย์ สินภาษา ชาวบ้านอำเภอท่าชนะ กล่าวว่า ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่จากกองบิน 7 และกองทัพอากาศที่มาช่วยครอบครัวของตน และให้โอกาสตนได้มีบ้านหลังใหม่ ซึ่งอยู่ด้วยกันทั้งหมด 12 คน

ส่วนนางปณิดา อิสิงห์จันทร์    ชาวบ้านอำเภอพุนพิน กล่าวด้วยน้ำเสียงสั่นเครือว่า ขอขอบคุณกองทัพอากาศและทุกหน่วยงานที่เข้ามาให้การช่วยเหลือในการซ่อมแซมบ้านหลังใหม่ให้กับตนและครอบครัว ก็พูดไม่ออกมันตื้นตันใจกับการให้ความข่วยเหลือในครั้งนี้


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 8