อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 23 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"วีระ"ชี้คดีบิ๊กสีกากีฉาวทุจริต ซื้อจยย.เอาเข้าคุกยาก

"วีระ สมความคิด"ระบุคดีนายพลตำรวจร่วมกันทุจริตจยย.สายตรวจรุ่นไทเกอร์กว่าจะเอาเข้าคุกได้คงตายกันหมดก่อนเหตุกระบวนการยุติธรรมล่าช้าชี้ทุกรัฐบาลไม่จริงใจแก้ปัญหาทุจริตแถมยังทุจริตเสียเอง อังคารที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 09.17 น.

จากกรณีที่มีรายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แจ้งว่า พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. ได้ลงนามในหนังสือเพื่อส่งไปยังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อขอให้พิจารณาโทษทางวินัยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวน 4 คน หลังจากคณะกรรมการป.ป.ช.มีมติเอกฉันท์ 9 ต่อ 0 เสียงชี้มูลความผิดพล.ต.ท.ประชิน วารี รองจเรตำรวจ (สบ.9) กับพวกรวม 13 คนว่า ร่วมกันทุจริตในการจัดซื้อรถจักรยานยนต์สายตรวจ รุ่นไทเกอร์ พร้อมอุปกรณ์ (ทดแทน)  19,147 คัน ตามฐานความผิดทุจริตต่อหน้าที่ และกระทำความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ และกระทำความผิดตามพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิดเกี่ยวกับการเสนอราคาต่อหน่วยงานของรัฐ พ.ศ.2542 โดยคณะกรรมการป.ป.ช.มีความเห็นว่า การกระทำของพล.ต.ท.ประชิน พล.ต.ต.สมพงษ์ น้าเจริญ และพล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ มีความผิดทางวินัยอย่างร้ายแรง ฐานไม่ปฏิบัติหน้าที่ราชการให้เป็นไปตามกฎหมาย กฎ ระเบียบ ของทางราชการ มติ ครม. เกี่ยวกับจรรยาบรรณของตำรวจ และนโยบายของรัฐบาล อันเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายต่อราชการอย่างร้ายแรง รวมทั้งฐานความผิดประมาทเลินเล่อในราชการ เป็นเหตุให้เสียหายแก่ราชการอย่างร้ายแรงตามพ.ร.บ.ตำรวจ พ.ศ.2547นั้น

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.นายวีระ สมความคิด  ประธานกลุ่มพิทักษ์สิทธิเสรีภาพของประชาชน และเลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่นได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าวว่า นายพลตำรวจไทย(หลายคน)ถูกชี้มูลความผิดตั้งแต่ เมษายน 2557 แต่ร้องขอความเป็นธรรม ป.ป.ช.ก็ให้ความเป็นธรรมอีก 4 ปีจนนายพลตำรวจที่ทำผิดเกษียณอายุกว่าจะเอาคดีเข้าสู่ศาลอาญา พวกนี้ก็ตายกันหมดเสียก่อนเอาพวกมันเข้าคุกไม่ได้สักคนยึดทรัพย์พวกมันก็แทบไม่ได้สมบัติที่โกงชาติก็ตกเป็นมรดกให้ลูกหลานผลาญกันอย่างสบายตราบใดที่กระบวนการยุติธรรมยังทำงานล่าช้าและผลตอบแทนความเสี่ยงในการทำทุจริตยังคุ้มค่าคนทุจริตมันก็จะเพิ่มขึ้นทุกวันทุกรัฐบาลนอกจากไม่จริงจังไม่จริงใจในการแก้ปัญหาการทุจริตแล้วยังทำทุจริตเสียเองอีกด้วยการแก้ปัญหาทุจริตในสังคมไทยก็คงเป็นเพียงนโยบายหาเสียงเท่านั้น

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 605