อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

นายกฯขอบคุณ'สื่อ'อวยพร ขอโทษบางครั้งอารมณ์แรง

"พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. กล่าวขอบคุณสื่อ หลังได้รับการ์ดอวยพรวันคล้ายวันเกิด พร้อมขอโทษที่บางครั้งมีอารมณ์รุนแรงเพราะความเครียด อังคารที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 09.20 น.

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) โดยก่อนการประชุมสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลได้ร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 63 ปี พร้อมมอบการ์ดที่สื่อมวลชนร่วมกันเขียนอวยพรให้แก่นายกรัฐมนตรี โดยโอกาสนี้พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมอวยพร ซึ่งเรามีใจให้กันอยู่แล้ว เนื่องจากต่างคนต่างทำหน้าที่ ที่ผ่านมา ตนอาจมีอารมณ์รุนแรงไปบ้างก็ขอโทษด้วย อาจเพราะความเครียดที่จำเป็นต้องทำทุกอย่างให้สำเร็จไม่เช่นนั้นก็จะเดินหน้าไม่ได้ ทั้งนี้ยอมรับว่าบางอย่างทำสำเร็จแล้ว บางอย่างกำลังทำและบางอย่างเพิ่งเริ่มต้น จึงต้องเข้าใจว่าเราเกิดมาแต่ละปีมีความเปลี่ยนแปลง 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า ขณะนี้เข้าสู่ปีที่ 3 หลายอย่างมีความเปลี่ยนแปลง หลายอย่างยังคงต้องแก้ปัญหาเดิมๆอยู่ เพราะทุกอย่างพันกันไปหมดทั้งอดีต ปัจจุบัน อนาคต ซึ่งสื่อมวลชนมีส่วนร่วมเพราะอยู่ในแวดวงการเมืองมานานกว่าตนเอง แต่ขอให้เข้าใจว่านายกรัฐมนตรีแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่งตนก็เป็นแบบของตน ที่มีความปารถนากับประเทศชาติ ประชาชน และสื่อมวลชน อย่างไรก็ตามยืนยันว่าตนไม่มีปัญหากับใครทั้งสิ้น เพราะทุกคนต่างทำหน้าที่ของตนเองเพื่อประเทศชาติ เพื่อคนไทยทุกคน ซึ่งมีหลายอย่างเกิดขึ้นมากมาย โดยประชาชนเป็นผู้รับส่งจากสื่อมวลชน สื่อจึงมีความสำคัญ และขอขอบคุณทุกคำอวยพรพร้อมขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จและปลอดภัย 

ทั้งนี้เมื่อถามว่านางนราพร จันทร์โอชา ภริยามอบสิ่งใด้ให้เป็นของขวัญ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "เขาให้ทุกวันอยู่แล้ว ให้ความรักทุกวัน"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เป็นตัวแทนครม. มอบแจกันดอกไม้ พร้อมกล่าวอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 63 ปี ให้กับพล.อ.ประยุทธ์  โดยขอให้นายกรัฐมนตรีมีสุขภาพแข็งแรง ซึ่งตลอด 1 ปี ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีเป็นผู้นำที่ดี ขับเคลื่อนการทำงานช่วยให้ หลายอย่างประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี ขณะที่นายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณ พร้อมอวยพรครม.เช่นเดียวกัน โดยขอให้ทุกคนตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ ก่อนมอบเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชชนิดราคา 20 บาท และถุงผ้าบรรจุลอกหมอนลายผ้าขาวม้า ที่ประชาชนมอบให้ระหว่างการลงพื้นที่  ปฏิบัติราชการต่างจังหวั ให้เป็นที่ระลึก.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    45%
  • ไม่เห็นด้วย
    55%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 171