อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561
×
เลือกจัดหน้าของคุณ

"สุวพันธุ์"รอแจ้งผลรับโอนคดี"โกตี๋"เป็นคดีพิเศษ

“สุวพันธุ์”รอดีเอสไอแจ้งผลรับโอนคดี“โกตี๋”เป็นคดีพิเศษ หลังตร.พบปืมเอ็ม 16 ที่หายไปเมื่อปี 53 โยนฝ่ายความมั่นคงตอบคำถาม อังคารที่ 21 มีนาคม 2560 เวลา 10.10 น.

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล  นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) จะรับคดีที่นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ แกนนำเสื้อแดง จ.ปทุมธานี ครอบครองอาวุธสงครามร้ายแรงเป็นคดีพิเศษ ว่า ดีเอสไอรายงานมาเบื้องต้นว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังพิจารณาส่งคดีดังกล่าวมาให้ดีเอสไอ เนื่องจากมีปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก เป็นปืนที่สูญหายไปเมื่อปี 2553 และคดีนี้ยังเกี่ยวเนื่องกับการก่อการร้าย ตำรวจจึงอยากโอนให้ดีเอสไอดำเนินการ ทั้งนี้ต้องรออธิบดีดีเอสไอรายงานว่ามีการดำเนินการอย่างเป็นทางการแล้วหรือไม่
                
เมื่อถามว่าดีเอสไอต้องมาดูแลการติดตามจับกุมตัวนายวุฒิพงศ์ด้วยหรือไม่  รมว.ยุติธรรม กล่าวว่า การตรวจค้นอาวุธทั้งหมดเป็นเรื่องของฝ่ายความมั่นคงดำเนินการ ซึ่งตนคิดว่าเขาทำไปตามข้อมูลที่มีและแนวทางการสอบสวนที่ทำมาอย่างต่อเนื่อง เมื่อตรวจค้นเสร็จแล้วพบอาวุธและหลักฐานบางส่วนที่อาจพัวพันกับคดีพิเศษ ตำรวจจึงคิดว่าควรจะโอนให้ดีเอสไอทำ ส่วนเรื่องอื่นๆที่จะขยายผลกันต่อไปนั้นขึ้นอยู่กับผลการสอบสวนของตำรวจและการเข้าจับกุม  เมื่อถามต่อถึงการประสานงานกับทางการลาวในการจับตัวนายวุฒิพงศ์กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย  นายสุวพันธุ์ กล่าวว่า ขอให้ถามฝ่ายความั่นคง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 10